Nhà trường truy vết nam sinh Long An mắc COVID-19

Nhà trường truy vết nam sinh Long An mắc COVID-19

[ad_1]

TPO – Tối ngày 1/6, trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM đã ra thông báo khẩn đến toàn trường đồng thời khẩn trương phối hợp với cơ quan y tế để truy vết người liên quan đến nam sinh Long An bị mắc COVID-19 theo học tại trường.

Đây là nam sinh Đ.H.Đ.P, 22 tuổi (thường trú tại xã Phước Vân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) được xác định mắc COVID-19. Bệnh nhân hiện là sinh viên lớp PM17.., Khoa Công nghệ thông tin của Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM. Hiện sinh viên này đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM với tiên lượng nặng.

Cha và anh trai của nam sinh này cũng mắc COVID-19. Hiện sinh viên đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM với tiên lượng nặng.

Theo thông báo khẩn, nhà trường yêu cầu Khoa Công nghệ thông tin phải phối hợp cùng Phòng đào tạo đại học, Phòng Công tác HS-SV cung cấp đầy đủ thông tin lớp, giảng viên, sinh viên cùng học trong giai đoạn này cho cơ quan chức năng theo yêu cầu, đồng thời đề nghị tạm dừng các hoạt động tại trường. Các đơn vị triển khai cho người lao động làm việc trực tuyến tại nhà từ 1/6 cho đến khi có thông báo khác.

Chiều cùng ngày, Bộ Y tế cũng lên tiếng bác bỏ thông tin về BN7445 (nam sinh Trường ĐH Ngoại ngữ- Tin học TPHCM) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, tử vong.

Bộ Y tế cho biết, đây là thông tin không chính xác. Nam bệnh nhân này hiện có phổi tổn thương rất nặng với Hội chứng suy hô hấp cấp (ARDS), tổn thương gan nặng, đang được thở máy, lọc máu và ECMO.

Nguyễn Dũng[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *