NÓNG: Điểm chuẩn lớp 10 THPT khối không chuyên Hà Nội tăng 2-4 điểm

NÓNG: Điểm chuẩn lớp 10 THPT khối không chuyên Hà Nội tăng 2-4 điểm

[ad_1]

NÓNG: Điểm chuẩn lớp 10 THPT khối không chuyên Hà Nội tăng 2-4 điểm - Ảnh 1.

Thí sinh Hà Nội hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay – Ảnh: CHU HÀ LINH

Nhóm trường tập trung đông ở quãng 35 đến trên 40 điểm. Trong đó, các trường tốp đầu trong các khu vực tuyển sinh của Hà Nội đều ở mức 49 đến trên 50 điểm. 

Với mức này, nếu so với năm 2019 – năm có phương án thi tương đồng năm nay, điểm chuẩn các trường tăng từ 2-4 điểm. Nếu căn cứ vào điểm trung bình môn thi thì điểm năm nay tăng 0,5-1,5 điểm so với năm 2020.

Trường THPT Chu Văn An (khối không chuyên) có mức điểm chuẩn cao nhất 53,3 điểm, cao hơn năm 2019 gần 5 điểm. Tiếp đến là Trường THPT Kim Liên và Yên Hòa với điểm chuẩn trên 50 điểm.

Trường THPT Yên Hòa năm nay có điểm chuẩn cao hơn 3,5 điểm so với năm 2019. Nếu tính trung bình môn năm 2020, thí sinh trúng tuyển vào Trường Yên Hòa có điểm trung bình khoảng 7,8 điểm/môn thi (sau khi hạ điểm chuẩn NV1). Hiện điểm trung bình môn thi căn cứ vào điểm chuẩn mới của trường là 8,3 điểm/môn thi.

Trường THPT Phan Đình Phùng, Lê Quý Đôn (quận Hà Đông), Nguyễn Thị Minh Khai đều có mức điểm chuẩn trên 49 điểm. Với mức 49,1, Trường THPT Phan Đình Phùng có điểm chuẩn cao hơn năm 2019 gần 3 điểm.

Một số trường tốp trên khác có mức điểm 48 – 48,5 là Thăng Long, Việt Đức, Nguyễn Gia Thiều… Với mức điểm chuẩn 48, Trường THPT Nhân Chính có mức điểm cao hơn 5 điểm so với năm 2019.

Trường tốp dưới là Quang Trung (quận Đống Đa) năm nay có điểm chuẩn 44,75, cao hơn năm 2019 hơn 3 điểm.

Trường đại diện cho khối công lập tự chủ là Trường THPT Phan Huy Chú (quận Đống Đa) cũng vừa công bố mức điểm chuẩn 47,5 điểm.

Theo hướng dẫn tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 của Sở GD-ĐT TP Hà Nội, sau khi công bố kết quả thi và điểm chuẩn, học sinh có nguyện vọng theo học tại nguyện vọng trúng tuyển nào (nếu có nhiều nguyện vọng trúng tuyển) thì phải thực hiện thao tác xác nhận nhập học từ ngày 1-7 đến 3-7.

Đây là một thủ tục bắt buộc đối với tất cả các học sinh có nguyện vọng được tiếp tục học ở bậc học cao hơn.

Cụ thể, đối với trường THPT công lập, học sinh có thể lựa chọn hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

Với hình thức trực tuyến, học sinh đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu vào hệ thống tuyển sinh đầu cấp của thành phố, chọn tên trường trúng tuyển, chọn xác nhận nhập học. Sau đó chọn in hoặc lưu phiếu xác nhận nhập học và kết thúc quá trình.

Trong thời gian tuyển sinh, học sinh được quyền thay đổi nguyện vọng đã trúng tuyển (nếu có nhiều nguyện vọng trúng tuyển).

Đến 24h ngày 3-7, tài khoản sổ liên lạc điện tử của học sinh sẽ được hệ thống tự động khóa chức năng xác nhận nhập học. Khi đó, học sinh không thể xác nhận nhập học hoặc thay đổi nguyện vọng đã trúng tuyển.

Với hình thức trực tiếp, học sinh nộp bản sao phiếu báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 tại trường có nguyện vọng trúng tuyển. Sau khi được nhà trường cập nhật vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh và xác nhận nhập học, tài khoản của học sinh sẽ được hệ thống tự động khóa.

Nhà trường sẽ in giấy báo xác nhận nhập học cho học sinh.

Trong thời gian tuyển sinh trực tiếp từ ngày 1-7 đến 3-7 nếu học sinh muốn đổi nguyện vọng đã trúng tuyển (trường hợp trúng tuyển nhiều nguyện vọng), phải liên hệ với nhà trường để hủy nhập học trước khi xác nhận nhập học ở nguyện vọng mới.

Xem chi tiết tại đây.

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *