Phát hiện thêm một số thí sinh là F0, F1 tại các điểm thi của TP.HCM ngày 8-7

Phát hiện thêm một số thí sinh là F0, F1 tại các điểm thi của TP.HCM ngày 8-7

[ad_1]

Phát hiện thêm một số thí sinh là F0, F1 tại các điểm thi của TP.HCM ngày 8-7 - Ảnh 1.

Thí sinh thi tốt nghiệp tại TP.HCM – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Tại điểm thi THCS Vân Đồn (quận 4): 1 thí sinh đã xét nghiệm âm tính ngày 3-7 theo kế hoạch xét nghiệm của Sở Giáo dục và Đào tạo và có kết quả nghi nhiễm vào trưa 8-7. Thí sinh không tham gia thi buổi chiều. Quận 4 đang phối hợp với điểm thi để xử lý.

Tại điểm thi THCS Tùng Thiện Vương (quận 8): 1 thí sinh đã xét nghiệm âm tính ngày 3-7 theo kế hoạch xét nghiệm của Sở. Tuy nhiên, cha mẹ của em này đi xét nghiệm cộng đồng ngày 5-7 theo mẫu gộp và dương tính; khi xét nghiệm lại theo mẫu đơn thì mẹ của em dương tính (thông báo sáng 8-7).

Thí sinh này có bạn chở đi thi và khi xét nghiệm nhanh thì có kết quả âm tính. Điểm thi đã cho 2 thí sinh thi phòng dự phòng (cùng một thí sinh có dấu hiệu mệt mỏi do tối ngủ trễ) và giữ ở lại điểm thi vào buổi trưa để chiều thi tiếp.

Tại điểm thi THPT Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân): 2 thí sinh đã xét nghiệm âm tính ngày 3-7 theo kế hoạch xét nghiệm của Sở nhưng có người nhà dương tính (thông báo sáng 8-7). Điểm thi đã cho 2 thí sinh thi ở phòng dự phòng, giữ ở lại điểm thi để xét nghiệm nhanh và chiều thi tiếp.

Tại điểm thi THCS Phú Định (quận 6): 1 thí sinh đã xét nghiệm âm tính ngày 3-7 theo kế hoạch xét nghiệm của Sở và có mẹ dương tính (thông báo sáng 8-7). Điểm thi đã giữ thí sinh ở lại điểm thi để xét nghiệm nhanh và chiều thi tiếp ở 2 phòng thi dự phòng.

Tại điểm thi THCS Âu Lạc (quận Tân Bình): 1 thí sinh đã xét nghiệm âm tính ngày 3-7 và bị nghi dương tính sáng 8-7. Quận Tân Bình đã phối hợp xử lý. Điểm thi đã cho thí sinh cùng phòng thi liên quan thi ở 2 phòng dự phòng. 

Sau khi thi, các em được giữ ở lại điểm thi để xét nghiệm nhanh COVID-19 rồi về nhà vì tất cả đều là thí sinh hệ giáo dục thường xuyên nên không thi môn ngoại ngữ chiều 8-7. Điểm thi được khử khuẩn và tiếp tục triển khai các biện pháp tổ chức thi an toàn theo lịch.

Tại điểm thi THPT Lương Thế Vinh (quận 1): 1 thí sinh đã xét nghiệm âm tính ngày 3-7 nhưng đến trưa 8-7 sau khi hoàn thành bài thi tổ hợp được mẹ chở về và người mẹ có triệu chứng nhiễm COVID-19, hiện đang lưu bệnh tại Trung tâm y tế Quận 1. Điểm thi tiếp tục triển khai các biện pháp tổ chức thi an toàn theo lịch.

Theo Sở GD-ĐT TP, Sở đã cùng các điểm thi phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai nhanh, quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch tại các điểm thi có phát sinh các ca nghi nhiễm. Phối hợp tổ chức xét nghiệm nhanh, xét nghiệm PCR cho các thành viên liên quan để xác định rõ từng trường hợp.

Riêng các phòng thi có liên quan đến trường hợp nghi F0 thì chia phòng thi thành 2 phòng thi dự phòng, tăng giãn cách và thực hiện các biện pháp an toàn theo hướng dẫn của y tế. Các trường hợp khác sử dụng phòng thi dự phòng cho thí sinh.

Bên cạnh đó là khử khuẩn toàn bộ điểm thi, sau mỗi buổi thi; Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là 5K trong các buổi thi còn lại của toàn bộ điểm thi.

Sở GD-ĐT TP cho biết đã tổ chức động viên, làm công tác tư tưởng cho các thí sinh cùng phòng thi với các trường hợp nghi nhiễm yên tâm hoàn thành các môn thi còn lại; Hướng dẫn các thí sinh thực hiện hướng dẫn đăng kí thi đợt 2 theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT; có biện pháp phân luồng riêng, quản lý việc đến điểm thi, di chuyển trong điểm thi đến các phòng thi của các thí sinh này; bản thân thí sinh tăng cường thực hiện các biện pháp đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn, rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách với người khác.

Đồng thời các điểm thi cũng làm công tác tư tưởng, động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đang làm việc tại điểm thi tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của điểm thi; Thực hiện công tác tuyên truyền, vận động và phối hợp với phụ huynh học sinh trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh khi thi.

Nha Trang: 404 thí sinh ở 2 điểm thi phải dừng thi vì ca F0

Chiều 8-7, lãnh đạo Sở GD-ĐT Khánh Hòa cho biết trong ngày 8-7, có 404 trong số 1.153 thí sinh đăng ký dự thi ở hai điểm thi tại TP Nha Trang phải dừng thi do có liên quan đến ca dương tính COVID-19.

Theo đó tại điểm thi Phạm Văn Đồng có 238 thí sinh (tại 10 phòng thi: 0284, 0286, 0290, 0291, 0292, 0295, 0296, 0300, 0301, 0304); tại điểm thi Võ Thị Sáu có 166 thí sinh (tại 7 phòng thi: 0306, 0308, 0309, 0311, 0315, 0317, 0320).

Những thí sinh này phải dừng thi do liên quan đến một học sinh trường THPT dân lập Lê Thánh Tôn (phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang) dương tính với COVID-19. Thí sinh F0 này đã được cách ly trước khi kỳ thi diễn ra nhưng trước đó đã tiếp xúc với 35 học sinh cùng lớp.

Chiều 6-7, 29 trong số 35 học sinh trên đã đến hai điểm thi Phạm Văn Đồng và Võ Thị Sáu làm thủ tục dự thi. Sáng 7-7, các em này dự thi môn văn bình thường. Đến 13h ngày 7-7, Sở GD-ĐT nhận được thông tin về em học sinh là F0 nên đã xin ý kiến Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT của tỉnh cho phép 29 em này cùng các học sinh thi cùng phòng tạm dừng thi và chuyển sang thi đợt 2.

MINH CHIẾN

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *