Phó chủ tịch UBND TP.HCM: ‘Đây là kỳ thi lịch sử, các cháu hồi hộp bao nhiêu, các chú cũng vậy!’

Phó chủ tịch UBND TP.HCM: ‘Đây là kỳ thi lịch sử, các cháu hồi hộp bao nhiêu, các chú cũng vậy!’

[ad_1]

Phó chủ tịch UBND TP.HCM: Đây là kỳ thi lịch sử, các cháu hồi hộp bao nhiêu, các chú cũng vậy! - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan (áo trắng) kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT – Ảnh: TỰ TRUNG.

Chiều 6-7, đoàn kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2021 do Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra một số điểm thi tại quận Gò Vấp và Tân Bình.

Tại điểm thi trường THCS Nguyễn Trãi (phường 13, quận Gò Vấp) – nơi có 580 thí sinh dự thi, đoàn đã kiểm tra công tác khai báo y tế, phòng ốc phục vụ kỳ thi cũng như các phương án giãn cách thí sinh trước, trong và sau mỗi môn thi.

Đoàn yêu cầu hội đồng thi đảm bảo các thí sinh di chuyển ra vào theo một chiều, tránh tình trạng ùn ứ; đề nghị giảm bớt bàn ghế tại phòng hội đồng thi để tạo khoảng cách giữa các lối đi, chia nhỏ các nhóm giám thị khi nộp bài thi.

Phó chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan đề nghị hội đồng thi nhanh chóng chuẩn bị phương án ứng phó khi mưa.

“Nếu mưa, lực lượng đo thân nhiệt, phân luồng không kịp trở tay. Có thể tìm thêm dù loại lớn để che cho các cháu đi vào, hoặc huy động thêm tình nguyện viên hỗ trợ dù cầm tay đón thí sinh để đảm bảo phân luồng”, ông Hoan nói.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM: Đây là kỳ thi lịch sử, các cháu hồi hộp bao nhiêu, các chú cũng vậy! - Ảnh 2.

Ông Võ Văn Hoan động viên các thí sinh cố gắn vượt qua kỳ thi đầy khó khăn – Ảnh: TỰ TRUNG

Tại một phòng thi, phó chủ tịch UBND TP đã có những chia sẻ, động viên các thí sinh cố gắng tập trung thi tốt, mạnh mẽ vượt qua kỳ thi diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt này.

“Đây là cuộc thi lịch sử, rất khó khăn. Các cháu hồi hộp bao nhiêu, mệt mỏi bao nhiêu, các chú cũng như vậy. Kỳ thi này đã được các chú cân nhắc đủ thứ. Các cháu ở đây đã được xét nghiệm sàng lọc rồi thì cơ bản yên tâm, nên cố gắng tập trung thi cho tốt. Chú tin các cháu sẽ hoàn thành tốt.

Sau thi, các cháu cũng đừng quá vui mừng, hạn chế tiếp xúc vì dịch bệnh còn diễn biến rất phức tạp”, phó chủ tịch TP nhắn nhủ thí sinh.

Chiều cùng ngày, đoàn đã đến kiểm tra tại điểm thi tại trường THPT Nguyễn Chí Thanh (phường 13, quận Tân Bình) – nơi có 741 thí sinh dự thi và 118 thành viên hội đồng thi.

Tại đây, đoàn trực tiếp kiểm tra các phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi. Đoàn cũng yêu cầu chính quyền địa phương hỗ trợ, không để phụ huynh tụ tập chờ con, phải làm sao để việc đưa đón các thí sinh phải an toàn.

Theo ông Võ Văn Hoan, TP đã làm rất nhiều việc để nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của học sinh cũng như các bậc phụ huynh, từ đó mới đi đến quyết định tổ chức kỳ thi.  

“Quyết định này rất khó khăn đối với chính quyền TP. Chúng tôi đã đưa ra bàn nhiều lần, phải cân nhắc kỹ lưỡng mới đi đến quyết định. Lãnh đạo TP phải giải quyết một bài toán với rất nhiều mục tiêu, vừa phải tổ chức thành công cuộc thi này để đảm bảo quyền lợi cho các cháu, giúp các cháu có đủ điều kiện tham gia các khóa học mới ở môi trường đại học, vừa phải làm sao để các cháu yên tâm đi thi và được phụ huynh đồng thuận”, ông Hoan chia sẻ.

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *