Phòng thi đặc biệt chỉ có 1 thí sinh trong kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Phòng thi đặc biệt chỉ có 1 thí sinh trong kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội

[ad_1]

TPO – Tại điểm thi trường THPT Vân Nội, huyện Đông Anh (Hà Nội), có phòng thi đặc biệt dành cho thí sinh C.T.P.D. Đây là thí sinh diện F2 (F1 của em đã xét nghiệm có kết quả âm tính với COVID-19).

Thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, điểm thi trường THPT Vân Nội (huyện Đông Anh) đã tổ chức phòng thi riêng cho 1 thí sinh diện F2 là em Chử Thị Phương D. Theo quy định của Sở GD&ĐT, những thí sinh thuộc diện F2 chỉ được tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm nay khi F1 đã có kết quả âm tính. Với trường hợp của em Chử Thị Phương D, F1 của em đã xét nghiệm có kết quả âm tính nên em được phép dự thi.

Để đảm bảo an toàn cho các thí sinh khác, nhà trường đã bố trí riêng một phòng thi cho thí sinh đặc biệt này. Công tác đo thân nhiện cho thí sinh được nhà trường thực hiện đầy đủ. Do đã có chuẩn bị từ trước nên thí sinh không bỡ ngỡ, được hướng dẫn đầy đủ thủ tục trước khi bước vào phòng thi.

Phòng thi đặc biệt chỉ có 1 thí sinh trong kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội ảnh 1

Phòng thi đặc biệt chỉ có 1 thí sinh. Ảnh: KTĐT

Tại kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022 TP Hà Nội, trên địa bàn huyện Đông Anh có 4.913 học sinh dự thi, trong đó có 52 thí sinh thuộc các quận, huyện khác đăng ký dự thi tại Đông Anh. Hiện nay, toàn huyện có 1 thí sinh diện F0, 6 thí sinh diện F1, 1 thí sinh diện F2 và 2 thí sinh đang trong khu cách ly, phong tỏa.

Trưa 12/6, Sở GD&ĐT thông tin, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội có 38 thí sinh liên quan COVID-19 không dự thi.

Trước đó, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan xây dựng tiêu chỉ để tổ chức phân loại các thí sinh đã đăng ký dự thi thành 3 nhóm:

Nhóm 1: Thí sinh thuộc diện F0, F1.

Nhóm 2: Thí sinh thuộc diện F2 đang trong thời gian cách ly theo quy định, diện lưu trú tại địa bàn bị cách ly, phong tỏa hoặc diện khác mà không được đến trường thi do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Nhóm 3: Các đối tượng thí sinh còn lại, được phép đến trường thi.

Với nhóm 1: Thí sinh được tuyển thẳng vào trường THPT công lập mà thí sinh đã có nguyện vọng đăng ký dự tuyển theo quy định (nguyện vọng 1, nguyện vọng 2, nguyện vọng 3) phù hợp với nơi cư trú của thí sinh. Nguyện vọng trúng tuyển thẳng của thi sinh thuộc nhóm 1 không ảnh hưởng đến chỉ tiêu tuyển sinh của thí sinh thuộc các nhóm khác tại mỗi trường THPT công lập.

Với nhóm 2: Áp dụng phương thức xét tuyển căn cứ vào điểm xét tuyển của thí sinh được tính theo công thức: Điểm xét tuyển = Điểm THCS + Điểm trung bình môn Toán + Điểm trung bình môn Ngữ văn + Điểm trung bình môn Ngoại ngữ + Điểm trung bình môn Lịch sử + Điểm ưu tiên. Trong nhóm 2, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng lưu ý, khi F1 của F2 xét nghiệm lần 1 âm tính thì F2 trở lại bình thường và tham gia thi như những thí sinh khác.

Nghiêm Huê[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *