Phụ huynh đưa con dự thi lớp 10… được đưa ra điểm chờ

Phụ huynh đưa con dự thi lớp 10… được đưa ra điểm chờ

[ad_1]

TPO – Để tránh tụ tập đông người trước cổng điểm thi, Hà Nội thiết lập nhiều điểm chờ để phụ huynh nghỉ ngơi, đợi đón con. Điểm chờ cũng bố trí phòng cách ly phòng phát hiện trường hợp ho, sốt liên quan COVID-19.

Đo nhiệt độ tự động cho phụ huynh

Trường THCS Nguyễn Tri Phương là một trong 2 điểm chờ của phụ huynh có con dự thi tại điểm thi THPT Phan Đình Phùng, quận Ba Đình Hà Nội.

Phụ huynh đưa con dự thi lớp 10… được đưa ra điểm chờ ảnh 1

Điểm chờ cho phụ huynh có con dự thi điểm trường THPT Phan Đình Phùng, quận Ba Đình.

Bà Phạm Thị Hương Giang, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường đảm nhận nhiệm vụ làm điểm chờ trong 2 buổi sáng ngày 12 và 13/6. Thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất đã gần như hoàn tất.

Phụ huynh đưa con dự thi lớp 10… được đưa ra điểm chờ ảnh 2

Phụ huynh được đo nhiệt độ bằng máy tự động.

Cụ thể, điểm chờ Trường THCS Nguyễn Tri Phương có địa chỉ tại 67 Cửa Bắc sẽ được phun khử khuẩn trước kỳ thi, sau ngày thi 12/6 và 13/6. Để đón phụ huynh, nhà trường đã chuẩn bị kĩ càng và có bảng biểu hướng dẫn tỉ mỉ các khu vực chờ cho phụ huynh học sinh như: Khu vực để xe, phòng y tế, các phòng chờ.

Phụ huynh đưa con dự thi lớp 10… được đưa ra điểm chờ ảnh 3

Phòng chờ được bố trí quạt mát, phụ huynh được hướng dẫn ngồi đảm bảo khoảng cách.

Nhà trường rà soát và mua bổ sung các thiết bị phòng chống dịch COVID – 19 như: nước sát khuẩn; nước rửa tay; kính chắn giọt bắn, khẩu trang dự phòng. Đặc biệt, trường trang bị 2 máy đo thân nhiệt tự động trước cửa phòng bảo vệ và đường lên dãy nhà A để không tốn công sức của nhân viên y tế.

Phụ huynh đưa con dự thi lớp 10… được đưa ra điểm chờ ảnh 4

Và ghế chờ cũng được xếp đảm bảo khoảng cách 2 mét.

Theo bà Giang, nhà trường cử nhân viên y tế, đại diện Ban giám hiệu và chi đoàn giáo viên sẽ có mặt để hướng dẫn phụ huynh học sinh chờ con trong kỳ thi. Điểm chờ bố trí đủ nước uống, quạt mát để phụ vụ.

Phụ huynh đi qua cổng sẽ được máy đo thân nhiệt tự động đo nhiệt độ. Phụ huynh tự dùng nước rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang suốt quá trình chờ. Trường hợp phát hiện phụ huynh có thân nhiệt cao sẽ được đưa đến phòng cách ly riêng và được theo dõi sức khỏe xử lý tình huống theo quy định.

“Cán bộ nhà trường cùng giáo viên chi đoàn đã họp bàn và xây dựng phương án hỗ trợ phụ huynh học sinh đưa đón con dự thi thực hiện khai báo y tế trước kỳ thi và các ngày diễn ra kỳ thi; rà soát các trường hợp F1, F2, F3… (nếu có)”, bà Giang nói.

Điểm chờ có cả phòng cách ly y tế

Theo kịch bản ứng phó các tình huống có thể xảy trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội của điểm thi THPT Phan Đình Phùng, khi phụ huynh đưa con đến điểm thi, lực lượng tình nguyện vận động phụ huynh nên quay về nhà, hết giờ đến đón con. Nếu phụ huynh có nhu cầu chờ thí sinh sẽ di chuyển về điểm chờ, tránh tụ tập đông người tại điểm thi.

Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình ông Lê Đức Thuận cho biết, tại mỗi điểm thi đều bố trí các điểm chờ để phụ huynh có nhu cầu chờ con có thể vào nghỉ ngơi, tránh tụ tập đông người ở cổng trường. Điểm chờ cũng đảm bảo công tác phòng dịch như bố trí ghế ngồi giãn cách, đo nhiệt độ, sát khuẩn tay.

Cũng trong sáng 8/6, tại 2 điểm trường THCS Thăng Long và THPT Phan Đình Phùng, quận Ba Đình đã tổ chức diễn tập tổ chức thi tuyển lớp 10 trong tình huống có dịch.

Phụ huynh đưa con dự thi lớp 10… được đưa ra điểm chờ ảnh 5

Thí sinh được phân luồng từ cổng trường vào đến phòng thi.

Phụ huynh đưa con dự thi lớp 10… được đưa ra điểm chờ ảnh 6

Diễn tập tình huống trong quá trình thi phát hiện thí sinh có biểu hiện ho, sốt.

Phụ huynh đưa con dự thi lớp 10… được đưa ra điểm chờ ảnh 7

Diễn tập tình huống điểm thi có cháy.

Các điểm thi diễn tập 1 nội dung đón, hướng dẫn thí sinh từ cổng vào phòng thi cho đến khi thí sinh nộp bài ra về. Việc diễn tập nhằm đảm bảo tất cả cán bộ, nhân viên tham gia tổ chức kỳ thi nắm rõ các tình huống, phần việc trong quá trình tổ chức thi.

Lịch thi vào lớp 10 THPT ở Hà Nội năm học 2021 – 2022 như sau:

Phụ huynh đưa con dự thi lớp 10… được đưa ra điểm chờ ảnh 8
Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội, tháng 3/2021
Đại học Bách khoa Hà Nội công bố điểm trúng tuyển phương thức xét tuyển riêng

Người dân Hải Phòng 'kinh hãi' bức tường chờ sập của trường tiểu học
Người dân Hải Phòng ‘kinh hãi’ bức tường chờ sập của trường tiểu học

Hà Linh ​[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *