Phú Yên ‘rút gọn’ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 do COVID-19

Phú Yên ‘rút gọn’ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 do COVID-19

[ad_1]

Phú Yên: một nửa thi, một nửa xét tuyển vào lớp 10 - Ảnh 1.

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Huệ (TP Tuy Hòa) xem niêm yết danh sách thí sinh chiều 20-6 – Ảnh: TRUNG HIẾU

Ngày 20-6, ông Trần Khắc Lễ – giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Phú Yên – cho biết công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 – 2022 của tỉnh này, dự kiến diễn ra trong hai ngày 21 và 22-6, đã được chuẩn bị chu đáo.

Ông Lễ nói do dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, sở đã xin ý kiến và được UBND tỉnh Phú Yên đồng ý phương án cho 8 trường THPT và Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh tổ chức thi tuyển, 8 trường THPT còn lại chỉ xét tuyển vào lớp 10 mà không tổ chức thi.

Do đó, số thí sinh lớp 9 đủ điều kiện thi vào lớp 10 ban đầu của tỉnh 11.373 học sinh, dự kiến thi tại 30 điểm thi, thì nay đã rút xuống còn 5.732 thí sinh thi tại 14 điểm thi.

Phú Yên: một nửa thi, một nửa xét tuyển vào lớp 10 - Ảnh 2.

Kiểm tra thân nhiệt thí sinh trước khi vào nghe phổ biến quy chế thi – Ảnh: TRUNG HIẾU

Về biện pháp phòng chống dịch COVID-19, ông Lễ cho biết khi đến làm thủ tục chuẩn bị thi chiều 20-6, thí sinh phải làm tờ khai y tế, còn cán bộ, giáo viên tham gia coi thi phải khai báo y tế bằng quét mã QR. Trong các buổi thi phải thực hiện nghiêm hướng dẫn 5K của Bộ Y tế về biện pháp phòng chống dịch.

Đối với các phòng thi, các trường phải sắp xếp bàn ghế đảm bảo 24 chỗ ngồi/phòng và sẽ bố trí chỗ ngồi của thí sinh dự thi ở các vị trí phía đầu bàn đảm bảo giãn cách an toàn giữa các thí sinh trong phòng thi.

Tại mỗi điểm thi đều có 2 cán bộ y tế. Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên cũng chỉ đạo các trường chuẩn bị đủ các trang thiết bị, thuốc men, dung dịch sát khuẩn… đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.

Ban chỉ đạo kỳ thi yêu cầu tất cả các điểm thi có tối thiểu 1 phòng thi dự phòng và 1 phòng cách ly (có biển báo, dải ngăn cách tạm thời) để sử dụng trong tình huống phát hiện thí sinh có biểu hiện thân nhiệt cao hơn mức bình thường hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở… sẽ cho các em thi ở phòng thi dự phòng.

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *