Sáng nay 8-7, thi tốt nghiệp THPT buổi thứ ba với các môn tổ hợp

Sáng nay 8-7, thi tốt nghiệp THPT buổi thứ ba với các môn tổ hợp

[ad_1]

Sáng nay 8-7, thi tốt nghiệp THPT buổi thứ ba với các môn tổ hợp - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn chiều 7-7 – Ảnh: TỰ TRUNG

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh dự thi với mục đích xét tốt nghiệp THPT sẽ bắt buộc phải chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp. 

Số liệu thống kê của Bộ GD-ĐT cho thấy có 343.564 thí sinh đăng ký bài thi khoa học tụ nhiên, với các phân môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, chiếm 33,85%. 541.777 thí sinh chọn bài thi khoa học xã hội, với các phân môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, chiếm 53,38%.

Thí sinh có 150 phút để hoàn thành bài thi tổ hợp, mỗi môn thành phần trong bài thi tổ hợp được quy định làm trong 50 phút. Thí sinh là học sinh lớp 12 năm học này sẽ phải hoàn thành bài thi tổ hợp gồm đầy đủ 3 môn thành phần. Các bài thi tổ hợp đều thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Hôm nay tại các điểm thi sẽ có nơi đông, nơi vắng rõ rệt do số học sinh đăng ký dự thi các môn tổ hợp khác nhau.

Trước đó, ngày 7-7, thí sinh đã hoàn thành 2 bài thi văn và toán với tâm lý thoải mái do đề thi “dễ thở”.

Biện pháp phòng dịch và kịp thời ứng phó với dịch COVID-19 là mục tiêu quan trọng được Bộ GD-ĐT và UBND các tỉnh, thành phố đặt ra với kỳ thi năm nay. Tuy nhiên, kỳ thi vẫn phải tuân thủ quy định nghiêm ngặt ở các khâu in sao, vận chuyển đề thi, coi thi và chấm thi.

Trong ngày thi đầu tiên, có 9 thí sinh bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế. Ngoài ra có 23.786 thi sinh không thể dự thi đợt 1 do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Các em sẽ được dự thi đợt 2.

Tổng số thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nên không thể dự thi là 23.786 thí sinh. Trong ngày thi đầu tiên có một số thí sinh bị sốt khi đến điểm thi, có thí sinh xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 khi đã đến điểm thi hoặc đang dự thi. Việc này sẽ phải siết chặt hơn trong buổi thi thứ hai để tránh lây lan dịch bệnh.

Riêng Đồng Tháp tối qua đã quyết định dừng 1 điểm thi có 257 thí sinh dự thi sau khi phát hiện có thí sinh dương tính qua test nhanh. Bài thi môn văn và toán mà các thí sinh đã làm trong ngày 7-7 sẽ được niêm phong, khử khuẩn.

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *