Sắp vào năm học, phụ huynh vẫn chưa mua được sách giáo khoa cho con

Sắp vào năm học, phụ huynh vẫn chưa mua được sách giáo khoa cho con

[ad_1]

Sắp vào năm học, phụ huynh vẫn chưa mua được sách giáo khoa cho con - Ảnh 1.

Sách giáo khoa bộ Chân trời sáng tạo lớp 6, lớp 2 được TP.HCM chọn cho năm học 2021-2022 – Ảnh: THẢO THƯƠNG

Trường tính giao sách online cho phụ huynh

Cô Nguyễn Thị Đoan Trang – Trường THCS Nguyễn Du (quận 1, TP.HCM) – cho biết: “Trước đây, trường đã đăng ký với Phòng giáo dục – đào tạo quận 1 sách giáo khoa mới cho học sinh lớp 6 theo chỉ tiêu đầu cấp ở trường là 300 em, tương đương 600 bộ.

Đầu tháng 7, nhà xuất bản có điện thoại tới trường để giao sách nhưng dịch bệnh nên trường chưa nhận, xin hoãn giao. Tôi đang tính toán sẽ giao online cho phụ huynh nếu bắt buộc học trực tuyến. Hoặc phụ huynh đi làm thì có thể ghé ngang trường để nhận” – cô Trang thông tin.

Còn những khối lớp khác như 7, 8, 9 thì theo cô Trang, các công ty thiết bị sách có tới trường mời chào, trường sẽ gửi đường link cho phụ huynh để mua online.

Trong trường hợp những trường chưa tuyển sinh xong, việc mua sách giáo khoa bộ Chân trời sáng tạo cũng là một việc của trường trong công tác tuyển sinh. 

Chẳng hạn ở Trường THCS Nguyễn Trãi, Q.Gò Vấp, đến ngày 19-8 mới kết thúc tuyển sinh trực tuyến. Nhưng dự định của trường đến ngày 23-8 niêm yết danh sách trúng tuyển và phổ biến việc chọn sách giáo khoa mới cho phụ huynh.

Thầy Nguyễn Hồng Đức – hiệu trưởng nhà trường – nói: “Trước đó trường cũng đăng ký bộ sách mới mà TP.HCM chọn là bộ Chân trời sáng tạo lớp 6 với số lượng 600 bộ. Tuy nhiên, tuyển sinh chưa xong nên chưa thể thông báo việc chọn sách chương trình mới đến phụ huynh.

Để tránh mua sách giả mạo, trường sẽ hướng dẫn và thông báo đến phụ huynh, lồng ghép việc này trong khâu tuyển sinh. Dịch bệnh, mọi thứ hơi chậm và trực tuyến nên phụ huynh đừng quá sốt ruột…”.

“Việc vận chuyển gặp rất nhiều khó khăn”

Ngày 14-8, trả lời Tuổi Trẻ Online, Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam thông tin hiện có một số phụ huynh chưa mua được sách giáo khoa cho con. Lý do có thể do phụ huynh không đăng ký mua sách theo đơn vị trường học vào cuối năm học trước hoặc học sinh các lớp đầu cấp, lớp; sử dụng sách giáo khoa theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 (gồm lớp 1, 2, 6).

“Phụ huynh có thể mua tại hệ thống cửa hàng bán lẻ của Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam, các công ty sách – thiết bị trường học địa phương hoặc đặt mua tại trang bán hàng trực tuyến tại: https://www.nhasachso.nxbgd.vn. 

Tuy nhiên, tại các tỉnh, thành phố đang áp dụng chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, trong đó có TP.HCM, việc vận chuyển sách tới tận tay học sinh đang gặp rất nhiều khó khăn. 

Để sớm khắc phục, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa theo nhu cầu của từng địa phương, chúng tôi đã gửi công văn tới UBND các tỉnh, thành đề nghị tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông, vận chuyển nhằm kịp thời cung ứng đầy đủ sách giáo khoa trước khi bắt đầu năm học mới” – Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam thông tin.

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *