Sở GD-ĐT TP.HCM: Các thí sinh F0 trước đó có kết quả âm tính

Sở GD-ĐT TP.HCM: Các thí sinh F0 trước đó có kết quả âm tính

[ad_1]

Sở GD-ĐT TP.HCM: Các thí sinh F0 trước đó có kết quả âm tính - Ảnh 1.

Phụ huynh mong ngóng con sau khi hết giờ thi, sau đó mới biết con phải ở lại cách ly vì thi chung phòng với ca F0 – Ảnh: TỰ TRUNG

Từ văn bản báo cáo của Sở GD-ĐT TP.HCM về việc một thí sinh F0 đến làm thủ tục vào chiều 6-7 và dự thi môn văn sáng 7-7 tại điểm thi Trường THPT Lê Thánh Tôn (quận 7), ông Nguyễn Văn Hiếu, phó giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết:

“Thí sinh được xem là F0 tại điểm thi Trường THPT Lê Thánh Tôn có tham gia xét nghiệm COVID-19 ngày 3-7 theo chương trình chung của ngành GD-ĐT thành phố. Kết quả xét nghiệm của em này là âm tính.

Đến ngày 6-7, thí sinh này tiếp tục tham gia xét nghiệm tại địa phương. Kết quả mẫu gộp của em và một số người khác là dương tính. Tuy nhiên, do em không biết kết quả này nên sáng 7-7 vẫn đi thi bình thường”.

Cũng theo ông Hiếu: “Thí sinh trên nhà ở quận 4 nhưng điểm thi của em ở quận 7. Sáng 7-7, khi ngành y tế quận 4 đến nhà thí sinh để làm các thủ tục theo quy định mới biết là em đã đi thi. Ngành y tế quận 7 đến điểm thi Trường THPT Lê Thánh Tôn, lấy mẫu test nhanh COVID-19 (mẫu đơn chứ không phải mẫu gộp) đối với thí sinh này (lúc đó thí sinh đã hoàn thành bài thi môn văn) thì cho ra kết quả âm tính.

Sau đó, ngành y tế lại test thêm một lần nữa và kết quả vẫn là âm tính. Do đó, chúng tôi đã xin ý kiến UBND TP và tiếp tục cho thí sinh đến trường thi tiếp môn toán vào chiều 7-7 nhưng thi phòng riêng (hiện em cũng đã được lấy mẫu để xét nghiệm PCR nhưng chưa có kết quả.) Các thí sinh thi cùng phòng còn lại với em cũng thi tại 2 phòng riêng, 11 đến 12 thí sinh/phòng”.

Về trường hợp thí sinh F0 vẫn đến làm thủ tục dự thi tại Trường THCS Đặng Trần Côn (quận Tân Phú), ông Hiếu cho biết thêm: “Trường hợp này là thí sinh có tham gia xét nghiệm COVID-19 ngày 3-7 và có kết quả âm tính nên ngày 6-7 em vẫn đến trường làm thủ tục dự thi.

Đến ngày 6-7, ba mẹ em tham gia xét nghiệm tại địa phương và có kết quả dương tính nên thí sinh đã chủ động ở nhà và không đến điểm thi trong sáng 7-7. Sau đó, em này đi xét nghiệm lại và có kết quả dương tính”.

Ông Hiếu thông tin: “Những thí sinh thi cùng phòng với thí sinh F0 ở Trường THCS Đặng Trần Côn đã thực hiện quy định 5K rất nghiêm túc, thời gian làm thủ tục dự thi vào chiều 6-7 cũng ngắn, các em ngồi giãn cách… Vì vậy, chúng tôi đã xin ý kiến các ban, ngành có liên quan, tiến hành khử khuẩn toàn bộ điểm thi, đồng thời cho 23 thí sinh cùng phòng tiếp tục đi thi nhưng thi tại 2 phòng riêng (phòng thi dự phòng).

TP.HCM phát hiện thí sinh F0 dự thi tốt nghiệp THPT môn văn TP.HCM phát hiện thí sinh F0 dự thi tốt nghiệp THPT môn văn

TTO – Tại Trường THPT Lê Thánh Tôn (quận 7), sáng 7-7 có thí sinh F0 dự thi môn văn. Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) có thí sinh test nhanh dương tính. Trường THCS Đặng Trần Côn (Tân Phú) có thí sinh F0 đến làm thủ tục.

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *