Sở Giáo dục TPHCM lên tiếng 2 thí sinh nghi mắc COVID-19 ở ngày thi đầu tiên

Sở Giáo dục TPHCM lên tiếng 2 thí sinh nghi mắc COVID-19 ở ngày thi đầu tiên

[ad_1]

TPO – Liên quan đến 2 thí sinh nghi mắc COVID-19 trong buổi thi môn Văn của kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM, Sở GD&ĐT TP cho biết, hai thí sinh này trước đó đã cho kết quả âm tính với SARS- CoV-2 trong đợt xét nghiệm ngày 3/7.

Chiều 7/7, trao đổi với báo chí, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết, theo báo cáo nhanh của Sở sau khi kết thúc giờ làm bài môn Ngữ văn vào sáng cùng ngày, trên địa bàn TPHCM có 2 thí sinh nghi mắc COVID-19 dự thi. Đó là một thí sinh dự thi ở điểm thi Trường THPT Lê Thánh Tôn, quận 7 và một thí sinh dự thi ở điểm thi Trường THPT Lê Qúy Đôn, quận 3.

Cụ thể, với thí sinh tham gia dự thi tại điểm thi Trường THPT Lê Thánh Tôn, theo báo cáo trước đó, thí sinh này đã đến làm thủ tục dự thi vào chiều ngày 6/7 và vẫn dự thi môn Ngữ văn vào sáng 7/7 bình thường nhưng được Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TPHCM (HCDC) thông báo có kết quả dương tính với SARS-CoV2.

Theo ông Hiếu, thí sinh tham gia dự thi tại điểm thi THPT Lê Thánh Tôn, quận 7 nhưng có địa chỉ thường trú ở quận 4. “Em này vẫn tham gia buổi thi hôm nay là do trước đó đã có kết quả âm tính trong đợt xét nghiệm sàng lọc đối với tất cả thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra ngày 3/7. Ngày 6/7, em này vẫn đến điểm thi làm thủ tục dự thi bình thường”, ông Hiếu thông tin.

Tuy nhiên, cũng trong ngày 6/7, địa phương nơi em cư trú tổ chức xét nghiệm cộng đồng. Kết quả xét nghiệm mẫu gộp cho ra kết quả dương tính. Sau đó, HCDC đã tiến hành xét nghiệm mẫu đơn đối với thí sinh này, kết quả cho ra vẫn dương tính. Ngay khi có kết quả dương tính trong sáng 7/7, HCDC đã thông báo về địa phương nơi em cư trú (quận 4), song thời điểm đó thí sinh này đã có mặt tại điểm thi.

Ngay sau đó, trường hợp này đã được Trung tâm y tế quận 4 thông báo cho điểm thi tại quận 7. Ngay khi kết thúc giờ làm bài môn Ngữ văn, Trung tâm y tế quận 7 đã phối hợp với điểm thi đưa thí sinh này đi cách ly và tổ chức xét nghiệm lại. Kết quả xét nghiệm nhanh 2 lần liên tục trong trưa 7/7 đều cho ra kết quả âm tính.

Sau khi nghe báo cáo từ Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp 2021 TPHCM, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã đồng ý cho thí sinh này tiếp tục buổi thi chiều nay (môn Toán) nhưng ở một phòng thi riêng biệt và tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm để test theo phương pháp RT-PCR để có kết quả chính xác nhất.

Ông Hiếu cho biết, việc vẫn tiếp tục cho thí sinh này làm bài thi môn Toán là để đảm bảo quyền lợi của thí sinh. Dự kiến trong chiều tối nay sẽ có kết quả cuối cùng để xác định thí sinh có mắc COVID-19 hay không.

Trong khi đó, về trường hợp tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3), 1 thí sinh đang trong thời gian làm bài môn Ngữ văn (sáng 7-7) thì có biểu hiện bất thường về sức khỏe nên đã được đưa đến Trung tâm y tế quận 3. Kết quả xét nghiệm nhanh cho thấy thí sinh này nghi mắc COVID-19. Hiện thí sinh này đang lưu bệnh tại Trung tâm y tế quận 3.

Cũng theo đại diện Sở GD&ĐT TPHCM, thí sinh này không thể tiếp tục dự thi môn Toán vào buổi chiều nhưng tất cả thí sinh khác cùng dự thi với em này trong giờ làm bài môn Ngữ văn buổi sáng đều được tiếp tục tham gia dự thi môn Toán. Tuy nhiên, điểm thi thực hiện phương án tách đôi phòng thi và làm bài ở các phòng thi dự phòng để được theo dõi đặc biệt về sức khỏe.

Thí sinh dự thi sáng ngày 7/7 tại TPHCM
TPHCM: Thí sinh mất hai chân quyết tâm vào đại học

Thí sinh TPHCM ngất xỉu tại phòng thi, test nhanh phát hiện dương tính nCoV
Thí sinh TPHCM ngất xỉu tại phòng thi, test nhanh phát hiện dương tính nCoV

Thí sinh được lấy mẫu xét nghiệm ngày 3/7
TPHCM sẵn sàng cho kỳ thi đặc biệt

Nguyễn Dũng[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *