Sức khỏe học sinh là số 1

Sức khỏe học sinh là số 1

[ad_1]

TPO – “Bộ GD&ĐT đặt ra mục tiêu tổ chức kỳ thi an toàn, nhưng vẫn nghiêm túc, có chất lượng, trung thực và đúng quy chế, lấy sức khỏe học sinh là số 1”, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho hay.

Chiều 1/7, trao đổi với phóng viên tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, kỳ thi năm nay sẽ diễn ra vào ngày 7 và 8/7, với mục tiêu nhằm đánh giá kết quả học tập của học sinh sau 12 năm học, để có cơ sở cấp bằng tốt nghiệp cho các em.

Thông qua kỳ thi này cũng đánh giá kết quả dạy và học, để có sự chỉ đạo điều chỉnh phù hợp. “Tinh thần của kỳ thi vẫn có sự phân hóa phù hợp, số trường Đại học, Cao đẳng vẫn sử dụng kết quả của kỳ thi này để căn cứ tuyển sinh”, ông Độ nhấn mạnh.

Đặc biệt theo ông Độ, năm nay, kỳ thi diễn ra trong điều kiện dịch bệnh phức tạp. Với tinh thần như vậy, Bộ GD&ĐT đặt ra mục tiêu tổ chức kỳ thi an toàn, nhưng vẫn nghiêm túc, có chất lượng, trung thực và đúng quy chế. Lấy sức khỏe học sinh là số 1 cho nên việc xây dựng các phương án phòng chống dịch và tổ chức kỳ thi theo đúng quy chế đã được xây dựng.

Để đảm bảo cho an toàn phòng dịch, bộ đã quyết định tổ chức thi đợt 2 dành cho học sinh thuộc đối tượng F1; F2; F0; học sinh trong khu vực giãn cách, phong tỏa. Như vậy, trong đợt 1 đối tượng sẽ là những em học sinh không thuộc diện F, sức khỏe bình thường, an toàn.

Theo ông Độ, tính đến 18 giờ ngày 30/6, học sinh thuộc diện F0 là 33, F1 là 272, F2 là 836 em, tổng cộng cả nước có 17.000 học sinh trong diện phong tỏa. Riêng với TP.HCM, ông Độ cho biết, đã có phương án cho kỳ thi, với tổng cộng 991 em trong diện phong tỏa. “TP.HCM sẽ cho test nhanh tất cả học sinh trong diện tham gia dự thi”, ông Độ nhấn mạnh.

“Với tinh thần thực hiện 5K cùng sự quyết tâm trong chỉ đạo của TP.HCM, sự hướng dẫn của Bộ Y tế, tôi tin rằng TP sẽ tổ chức kỳ thi an toàn, chất lượng”, ông Độ cho hay.

Thí sinh phải xét nghiệm COVID-19 trước khi tham gia thi tốt nghiệp THPT
TPHCM: Thí sinh phải xét nghiệm COVID-19 trước khi thi tốt nghiệp THPT

Gần 1.200 thí sinh ở TP. HCM không thể dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1
Gần 1.200 thí sinh ở TP. HCM không thể dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1

TPHCM sẽ tổ chức hai đợt thi tốt nghiệp THPT
TPHCM chính thức quyết định hai đợt thi tốt nghiệp THPT 2021

Luân Dũng – Văn Kiên[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *