Thành phố Lào Cai tuyển sinh Trực tuyến – Chuyển đổi số trong ngành Giáo dục

Thành phố Lào Cai tuyển sinh Trực tuyến – Chuyển đổi số trong ngành Giáo dục

[ad_1]

Trong những năm qua, Giáo dục thành phố Lào Cai đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý, đặc biệt trong diễn biến dịch Covid-19 với phương châm “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học” và đã đạt được nhiều kết quả tốt. Trước yêu cầu Chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, giáo dục thành phố đã xác định rõ sứ mệnh tiên phong trong thực hiện nhiệm vụ này, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thành phố và đóng góp tích cực vào quá trình chuyển đổi số của tỉnh Lào Cai.

Tiếp nối những thành công về lĩnh vực giáo dục STEM, giáo dục hội nhập quốc tế, là đơn vị luôn đi đầu trong đổi mới các hoạt động giáo dục của tỉnh, Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai tiếp tục triển khai tuyển sinh trực tuyến để khẳng định rằng trong năm học 2021 – 2022 ngành GD&ĐT thành phố sẽ có những hoạt động mạnh mẽ về Chuyển đổi số trong Giáo dục.

Thành phố Lào Cai tuyển sinh Trực tuyến – Chuyển đổi số trong ngành Giáo dục ảnh 1
Giao diện cổng tuyển sinh trực tuyến của thành phố Lào Cai

Năm học 2021-2022 Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai tổ chức tuyển sinh trực tuyến đối với cả ba cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS. Đây là năm đầu tiên tổ chức tuyển sinh trực tuyến nên Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo 100% các trường thuộc địa bàn 5 phường khu vực trung tâm: Cốc Lếu, Lào Cai, Kim Tân, Bắc Cường, Nam Cường tuyển sinh theo hình thức trực tuyến. Hình thức tuyển sinh mới, bước đầu sẽ còn có những khó khăn thế nhưng có nhiều đơn vị trường đã mạnh dạn đăng kí tham gia tuyển sinh.

Do đặc thù riêng nên kỳ tuyển sinh của thành phố Lào Cai chia thành 2 đợt: Đợt 1 là kỳ tuyển sinh vào lớp 6 trường THCS Lê Quý Đôn, THCS Lý Tự Trọng diễn ra từ ngày 20/5-28/5/2021 đã thu hút hơn 60.000 lượt truy cập; Đợt 2 là kỳ tuyển sinh vào các trường Mầm non, Tiểu học, THCS từ ngày 10/6-20/6 đã thu hút hơn 540.000 lượt truy cập, trong đó từ ngày 21/6-30/6/2021 có hơn 80.000 lượt truy cập để tra cứu kết quả tuyển sinh. Trong kỳ tuyển sinh đầu cấp lần này đã có 11.824 học sinh đầu cấp được trúng tuyển vào các trường mầm non, phổ thông trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Nhiều phụ huynh cho biết: Vô cùng phấn khởi khi chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng, … ngồi ở nhà hay ở bất cứ nơi nào khác đều có thể đăng kí tuyển sinh trực tuyến cho con mà không cần phải đến trường từ sáng sớm, không phải chờ đợi cũng như chen nhau nộp hồ sơ cho con như những năm học trước. Hình thức tuyển sinh này là vô cùng phù hợp, sáng tạo trong điều kiện thời tiết ngoài trời lên đến 36-370C cùng với tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Có thể nói, đây là chỉ đạo đúng đắn, kịp thời của Lãnh đạo ngành GD&ĐT thành phố Lào Cai trong công cuộc Chuyển đổi số trong giáo dục gắn với cải cách thủ tục hành chính, từng bước nâng cao chất lượng Giáo dục và khẳng định vị thế của ngành Giáo dục thành phố Lào Cai trong giai đoạn đổi mới căn bản toàn diện và hội nhập quốc tế.

Để có được những thành công như vậy, ngày từ tháng 5/2021 Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai đã phối hợp với Công ty Bytesoft Việt Nam xây dựng hệ thống tuyển sinh trực tuyến. Với đội ngũ kỹ thuật chất lượng và kinh nghiệm đã triển khai ở nhiều nơi nên chỉ trong thời gian 01 tháng hệ thống đã hoạt động và…..

-thêm ảnh Hội thảo chuyển đổi số .

P.V[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *