Thanh tra Chính phủ tham gia Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2021

Thanh tra Chính phủ tham gia Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2021

[ad_1]

Thanh tra Chính phủ tham gia Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2021 - Ảnh 1.

Đoàn công tác của Bộ GD-ĐT và các trường đại học kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 – Ảnh: TRẦN HUỲNH

Theo Bộ Giáo dục – đào tạo (GD-ĐT), năm nay do số thí sinh tăng hơn 100.000 thí sinh, nên số cán bộ, giảng viên dự kiến cần huy động tham gia công tác trong kỳ thi này hơn 8.000 người đến từ 200 cơ sở giáo dục đại học cả nước.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Bộ GD-ĐT sẽ thành lập 10 đoàn kiểm tra ngẫu nhiên tại 20 sở GD-ĐT, không trùng lặp với các đoàn của ban chỉ đạo thi cấp quốc gia, cùng 5 đoàn lãnh đạo Bộ GD-ĐT trực tiếp đi kiểm tra tại địa phương trong suốt quá trình chuẩn bị và tổ chức thi.

Bên cạnh đó, Chính phủ đã phân định rõ trách nhiệm, quyền hạn của Bộ GD-ĐT, UBND cấp tỉnh, sở GD-ĐT và trường đại học; làm rõ nhiệm vụ, thẩm quyền, mục tiêu, phương pháp, trách nhiệm ở tất cả các khâu của công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, tránh chồng chéo trong hoạt động thanh tra.

Thanh tra Chính phủ sẽ cử lãnh đạo tham gia Ban chỉ đạo thi cấp quốc gia và có văn bản hướng dẫn thanh tra tại các tỉnh.

Do đó, điểm mới của khâu thanh tra năm nay là có 2 thanh tra Chính phủ tham gia vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, gấp đôi so với năm ngoái. Trong đó, 1 người tham gia Ban chỉ đạo thi quốc gia và 1 người tham gia Ban thư ký. Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức thanh tra đột xuất tất cả các địa phương, những vùng, những khâu có vấn đề.

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị các sở GD-ĐT chủ động xây dựng phương án thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của địa phương, bám sát kế hoạch tổ chức kỳ thi của bộ, chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh, đặc biệt có phương án ứng phó với tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Tại 63 tỉnh thành, Bộ GD-ĐT yêu cầu thành lập 63 đoàn kiểm tra. Trong đó, trưởng đoàn và thành viên là lãnh đạo, cán bộ, giảng viên các cơ sở giáo dục đại học (mỗi đoàn có ít nhất 2 cơ sở giáo dục đại học tham gia).

Mỗi điểm thi có một tổ kiểm tra, mỗi tổ từ hai người trở lên tùy theo số phòng thi tại điểm thi. Mỗi sở GD-ĐT thành lập một đoàn kiểm tra. Mỗi đoàn có 3 hoặc 4 người, kiểm tra trực tiếp tại một sở GD-ĐT trong suốt thời gian chấm thi…

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *