Thi đánh giá năng lực tại ĐH Quốc gia Hà Nội theo phương thức giãn cách

Thi đánh giá năng lực tại ĐH Quốc gia Hà Nội theo phương thức giãn cách

[ad_1]

Thi đánh giá năng lực tại ĐH Quốc gia Hà Nội theo phương thức giãn cách - Ảnh 1.

Thí sinh trước khi vào phòng thi đều được đo nhiệt độ, khử khuẩn tay – Ảnh: ĐHQGHN

Nếu trước kia đại học này có thể đón lượng thí sinh đăng ký ca thi tập trung quy mô 1.000 thí sinh/ngày, thì nay giảm xuống còn 240 thí sinh/ngày.

Trung tâm Khảo thí của ĐH Quốc gia Hà Nội đã quyết định bố trí mỗi ca thi có tối đa 9-10 thí sinh/ca thi, mỗi ca thi cách nhau 10 phút, đảm bảo không quá 10 thí sinh có mặt tại khu vực tiếp đón thí sinh, khoảng cách giữa các thí sinh từ khi vào khu vực thi đến khi kết thúc buổi thi luôn duy trì 2m.

Trước ngày thi ba ngày, Trung tâm Khảo thí đã hướng dẫn thí sinh các thủ tục khai báo y tế, vật dụng mang vào phòng thi, tuân thủ tuyệt đối các hướng dẫn của trung tâm. Người nhà thí sinh bị hạn chế có mặt tại khu vực thi.

Tất cả cán bộ coi thi đều được xét nghiệm PCR phòng dịch COVID-19. Thí sinh đến nơi đều phải đo nhiệt độ, khử khuẩn tay.

Dù trước đó trung tâm khuyến cáo thí sinh có biểu hiện sốt, ho, phát ban… không tham dự kỳ thi. Tuy nhiên, Trung tâm vẫn chuẩn bị cả phương án xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 tại hiện trường nếu thấy có những thí sinh có biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh.

Thi đánh giá năng lực tại ĐH Quốc gia Hà Nội theo phương thức giãn cách - Ảnh 2.

Thí sinh tham dự đợt 1, năm 2021 kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội sáng 10-6 – Ảnh: ĐHQGHN

Giám đốc Trung tâm Khảo thí GS.TS Nguyễn Tiến Thảo cho biết kỳ thi này đã được áp dụng công nghệ thông tin toàn diện từ khâu đăng ký dự thi, lọc danh sách thi, phân ca thi giãn cách, kích hoạt tài khoản thi giãn cách, vị trí ngồi giãn cách… 

Đối tượng dự thi trong điều kiện giãn cách là những thí sinh đã đăng ký dự thi thành công một trong các đợt thi 211, 212, 213; Đang sinh sống tại khu vực chưa có ca F0, không có ổ dịch COVID-19 hoặc có ca bệnh đã được cơ quan y tế xác định khỏi bệnh, khu vực đã hết cách ly/phong tỏa; Không là đối tượng F1, F2 tính từ ngày 15-5.

Những thí sinh không đủ điều kiện dự thi giãn cách trong tháng 6-2021 sẽ tham gia thi khi đáp ứng các điều kiện nêu trên hoặc khi kiểm soát được dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng.

Phần mềm đăng ký chuyển ca thi có tính năng lọc và chặn thí sinh chưa đáp ứng điều kiện dự thi và chỉ cho phép dự thi khi hết thời gian cách ly hoặc kiểm soát được dịch bệnh.

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *