Thí sinh đang ngủ, tình nguyện viên tới nhà dựng dậy chở đi thi tốt nghiệp

Thí sinh đang ngủ, tình nguyện viên tới nhà dựng dậy chở đi thi tốt nghiệp

[ad_1]

Thí sinh đang ngủ, tình nguyện viên tới nhà dựng dậy chở đi thi tốt nghiệp - Ảnh 1.

Lực lượng tình nguyện và công an địa phương vào nhà gọi S. dậy chở đi thi – Ảnh: Đoàn TN xã Nhân Nghĩa cung cấp

Ngày 7-7, anh Hà Văn Quế – phó bí thư Đoàn xã Nhân Nghĩa, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai – xác nhận một thí sinh trên địa bàn ngủ quên được lực lượng tiếp sức mùa thi kịp thời gọi dậy, chở lên điểm thi tốt nghiệp.

Nam thanh niên trên được xác định là em L.H.S., ngụ xã Nhân Nghĩa, thi tại hội đồng thi Trường THPT Cẩm Mỹ (thị trấn Long Giao, huyện Cẩm Mỹ).

Theo anh Quế, trong lúc anh đang tiếp sức mùa thi trước cổng điểm thi Trường THPT Cẩm Mỹ thì một giáo viên trong hội đồng thi ra báo có thí sinh trên địa bàn xã Nhân Nghĩa chưa đến phòng thi. Thời điểm này trường đã đánh trống báo đóng cổng trường chuẩn bị thi.

Thí sinh đang ngủ, tình nguyện viên tới nhà dựng dậy chở đi thi tốt nghiệp - Ảnh 2.

Lực lượng tình nguyện đo thân nhiệt cho thí sinh tại một điểm thi trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai – Ảnh: Đoàn TN xã Nhân Nghĩa cung cấp

“Khi đến nhà của S., nam sinh này vẫn đang ngủ, mơ mơ màng màng, lúc này ở nhà chỉ có em gái đang ngủ. Lực lượng tình nguyện đã gọi S. dậy thay quần áo, lấy sách vở, phốc lên xe là chở đi luôn” – anh Quế kể lại.

Cũng theo anh Quế, đoạn đường từ nhà S. đến điểm thi khoảng 4km. Do gấp quá cũng không xem thời gian, chỉ biết khi đến nơi vẫn kịp thời gian vào làm bài theo quy định.

Sau khi thi xong môn văn, S. chia sẻ do ôn “trúng tủ” nên làm bài tương đối tốt. S. cũng gửi lời cảm ơn đến đội tình nguyện. Chiều cùng ngày, S. đã tự đi xe đến điểm thi để tiếp tục thi môn thứ 2.

Chiều nay thí sinh thi toán, đề sẽ nhẹ nhàng như văn? Chiều nay thí sinh thi toán, đề sẽ nhẹ nhàng như văn?

TTO – Chiều nay 7-7, gần 1 triệu thí sinh cả nước bước vào buổi thi tốt nghiệp THPT thứ hai với bài thi toán. Đề thi văn buổi sáng tạo cơ hội cho thí sinh ‘phóng bút’ đã phần nào giúp tâm lý các em thoải mái hơn.

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *