Thí sinh đeo khẩu trang làm bài, phòng thi không bật điều hoà

Thí sinh đeo khẩu trang làm bài, phòng thi không bật điều hoà

[ad_1]

TPO – Hà Nội yêu cầu các điểm thi trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội ngày 12-14/6 tới không bật điều hoà phòng thi. Thí sinh được yêu cầu đeo khẩu trang trong thời gian làm bài thi, phụ huynh không tập trung trước cổng điểm thi nhằm phòng chống dịch COVID-19.

Hà Nội yêu cầu các điểm thi phải được phun khử khuẩn trước kỳ thi và sau mỗi buổi thi. Bố trí phòng thi thông thoáng, không sử dụng điều hoà, đánh dấu vị trí đứng của thí sinh và cán bộ coi thi đảm bảo khoảng cách để làm thủ tục vào phòng thi.

Hà Nội cũng yêu cầu thí sinh đeo khẩu trang khi đến điểm thi, trên đường từ điểm thi về nhà và nơi tập trung thí sinh.

Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang vào phòng thi và trong suốt thời gian làm bài thi.

Thí sinh phải rửa tay bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh trước khi vào phòng thi; che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, vải hoặc khuỷu tay áo; không khạc nhổ bừa bãi; bỏ rác, khẩu trang đã qua sử dụng (nếu có) vào thùng rác ở nơi quy định; khuyến khích sử dụng bình/chai nước uống riêng (bình/chai trong suốt, không dán nhãn).

Thí sinh phải chủ động theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt hằng ngày. Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở…) phải báo cáo kịp thời cho điểm thi và trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi thí sinh cư trú để được hướng dẫn.

Các lực lượng an ninh, tình nguyện giải toả khu cực cổng trường. Các trường tiểu học, THCS không tổ chức kỳ thi ở gần điểm thi sẽ mở cổng trường hoặc bố trí khu vực thuận lợi để phụ huynh chờ đón thí sinh.

Các điểm thi chuẩn bị tối thiểu 1 phòng thi dự phòng, 1 phòng cách ly để sử dụng trong tình huống phát sinh thí sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc bất thường khác.

Mỗi điểm thi bố trí tối thiểu 5 cán bộ y tế, nhân viên tình nguyện để đo thân nhiệt thí sinh và cán bộ làm nhiệm vụ trước giờ thi; cử ít nhất 2 cán bộ y tế trực tại chỗ để thực hiện nhiệm vụ và xử lý các tình huống phát sinh.

Trường hợp thí sinh có thân nhiệt bình thường phải vào ngay các phòng thi theo quy định, không tập trung tại sân trường; trường hợp thí sinh có thân nhiệt cao hơn mức bình thường sẽ dự thi tại phòng thi dự phòng, sau buổi thi các thí sinh này phải được bộ phận y tế kiểm tra, xử lý nghiệp vụ chuyên môn theo quy định; trường hợp thí sinh đang dự thi nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở được chuyển đến phòng cách ly, bộ phận y tế xử lý nghiệp vụ chuyên môn theo quy định.

Phụ huynh cũng được yêu cầu nghiêm chỉnh chấp hành công tác phòng chống dịch. Khi đưa thí sính đến điểm thi đứng cách điểm thi từ 50 mét, sau đó nhanh chóng rời khỏi điểm thi.

Ngoài ra, phụ huynh cần chuẩn bị cho thí sinh các đồ dùng cá nhân như: khẩu trang, bình nước uống cá nhân, khăn giấy/ vải. Chủ động khai báo y tế bằng mã QR Code và theo dõi thân nhiệt, sức khoẻ của thí sinh trước khi đến điểm thi.

Đo thân nhiệt thí sinh tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Tĩnh) Ảnh: Thiếu niên Tiền phong
Hà Nội lùi thời gian thi tuyển lớp 10

Nhiều địa phương lùi lịch thi, chỉ xét tuyển vào lớp 10 do dịch COVID-19
Nhiều địa phương lùi lịch thi, chỉ xét tuyển vào lớp 10 do dịch COVID-19

Hà Linh[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *