Thí sinh lớp 10 diện F1 ở Hải Phòng sẽ mặc đồ bảo hộ đi thi

Thí sinh lớp 10 diện F1 ở Hải Phòng sẽ mặc đồ bảo hộ đi thi

[ad_1]

Thí sinh lớp 10 diện F1 ở Hải Phòng sẽ mặc đồ bảo hộ đi thi - Ảnh 1.

Hải Phòng chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào 10 THPT năm học 2021-2022 diễn ra an toàn, đúng quy định – Ảnh: T.THẮNG

Đây là một trong số các biện pháp được ngành giáo dục Hải Phòng xây dựng nhằm đảm bảo an toàn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 sắp tới.

Ngày 4-6, Sở Giáo dục – đào tạo thành phố Hải Phòng tổ chức buổi tập huấn công tác thanh tra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, nhằm quán triệt lại một số biện pháp để đảm bảo hoàn thành “mục tiêu kép” của kỳ thi diễn ra an toàn trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay tại Hải Phòng có tổng cộng 21.177 học sinh đăng ký thi tuyển sinh, thành phố đã bố trí 45 hội đồng thi với tổng 891 phòng thi, huy động 2.265 giám thị.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn thành phố không có trường hợp thí sinh nào thuộc diện F0, F1 và chỉ có 9 thí sinh thuộc diện F2 đang được theo dõi tại nhà.

Đối với 9 thí sinh thuộc diện F2, ngành giáo dục Hải Phòng đề nghị gia đình phối hợp với chính quyền địa phương nắm bắt thông tin, chờ kết quả xét nghiệm các F1. 

Trong trường hợp F1 âm tính với SARS-CoV-2, chính quyền sẽ làm thủ tục hoàn thành cách ly để F2 tham gia kỳ thi bình thường. 

Thí sinh diện F1 ở Hải Phòng sẽ mặc đồ bảo hộ đi thi, bài thi khử khuẩn bằng tia cực tím.

Trường hợp F1 dương tính, học sinh thuộc diện F2 từng tiếp xúc với F1 này sẽ được bố trí thi ở phòng riêng tại các điểm thi. Ngành giáo dục sẽ bố trí hội đồng thi riêng, có phương tiện chuyên dụng đưa đón các thí sinh này. Quá trình thi, thí sinh và cán bộ coi thi sẽ mặc đồ bảo hộ, còn bài thi sẽ được khử khuẩn bằng tia cực tím, đựng trong túi riêng được sát khuẩn bằng cồn 70 độ.

Với các điểm thi, ngành chức năng sẽ bố trí biển chỉ dẫn, phân luồng vào, ra một chiều từ cổng trường đến bàn đăng ký và phòng thi tương tự đối với đợt bầu cử vừa qua. Mỗi điểm thi sẽ có 2 phòng thi dự phòng để phục vụ các thí sinh có diễn biến bất thường về sức khỏe.

Dự kiến từ ngày 8 đến 9-6, toàn thành phố diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Riêng kỳ thi tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Trần Phú sẽ diễn ra vào các ngày 11 và 12-6.

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *