Thí sinh mất hai chân quyết tâm vào đại học

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng động viên thí sinh tại điểm thi THPT Việt Yên số 1 (Bắc Giang).

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng: Phát sinh tình huống, người lớn nỗ lực giải quyết khó khăn

TPO – Kiểm tra thi tại Bắc Giang sáng nay (7/7), Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng yêu cầu địa phương, quá trình tổ chức thi và xử lý các tình huống phát sinh thuận lợi nhất cho thí sinh, những khó khăn người lớn nỗ lực giải quyết.

Bộ GD&ĐT đề nghị đảm bảo công bằng tuyển sinh cho thí sinh thi đợt 2

TPO – Bộ GD&ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non (sau đây gọi là các trường) nâng cao tinh thần trách nhiệm, cùng chia sẻ, phối hợp để tổ chức Kỳ thi, xét tuyển an toàn, nghiêm túc, sẵn sàng điều chỉnh và thực hiện công tác tuyển sinh phù hợp đảm bảo công bằng, khách quan đối với quyền lợi của thí sinh.

Bố đột ngột qua đời, thí sinh nén đau đến điểm thi làm bài môn Toán

TPO – Bố của H. đột ngột qua đời, gia đình và thanh niên tình nguyện động viên H. bình tĩnh, nén đau thương tới điểm thi làm bài thi môn Toán.

Thí simh thi tốt nghiệp THPT 2021

Giáo viên Văn trường THPT chuyên Quốc học Huế: Đề Văn vừa sức, song vẫn băn khoăn

TPO – Đó là nhận xét về đề thi môn Ngữ Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 vừa diễn ra sáng nay của Ths. Trần Văn Toản – Tổ trưởng tổ Văn, trường THPT chuyên Quốc học Huế, Thừa Thiên Huế

Thi THPT nơi ‘ổ dịch’ Bình Dương có gì đặc biệt?

TPO – Tất cả lực lượng tham gia làm nhiệm vụ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Bình Dương đều phải qua xét nghiệm với kết quả âm tính SARS-CoV-2. Trong khi đó, những thí sinh sinh sống trong khu phong tỏa được di chuyển đến điểm an toàn, bố trí nơi ăn, ở biệt lập, xét nghiệm và theo dõi sức khỏe. Các phòng thi được phun khử trùng trước và sau khi kết thúc buổi thi.

Thí sinh khó đạt điểm 8,9 môn Ngữ văn

TPO – Về đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn, các giáo viên cho rằng đề phù hợp, đáp ứng các yêu cầu về mục tiêu đánh giá, phân hóa và ý nghĩa giáo dục cao. Tuy nhiên, không nhiều thí sinh đạt điểm 8, 9.

Xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho nữ thí sinh Huế gặp nạn trước ngày thi

TPO – Thí sinh Nguyễn Hoàng Oanh (học sinh lớp 12 Trường THPT Thuận Hóa, TP Huế) được Hội đồng thi tốt nghiệp THPT tỉnh TT-Huế xem xét đặc cách tốt nghiệp do bất ngờ gặp nạn trước kỳ thi.

Điểm thi duy nhất ở Đà Nẵng không có phụ huynh đưa đón, ngóng chờ con vượt vũ môn

TPO – Điểm thi duy nhất tại Đà Nẵng chỉ có cán bộ, giáo viên, tình nguyện viên….và thí sinh dự thi. Hoàn toàn không có người nhà thí sinh đưa đón, tụ tập phía trước.

Thí sinh từ chối đặc cách, nén đau do gãy cột sống để vượt vũ môn

TPO – Dù thuộc diện được tuyển thẳng đại học và được đặc cách do tai nạn nhưng Cường vẫn nén đau, quyết tâm đến điểm thi và hoàn thành bài làm của mình.