Thí sinh thi tốt nghiệp ở TP.HCM đã xét nghiệm, kết quả hỏi ở đâu?

Thí sinh thi tốt nghiệp ở TP.HCM đã xét nghiệm, kết quả hỏi ở đâu?

[ad_1]

Thí sinh thi tốt nghiệp ở TP.HCM đã xét nghiệm, kết quả hỏi ở đâu? - Ảnh 1.

Thí sinh TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngày 3-7 – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nhiều phụ huynh gửi câu hỏi như vậy đến Tuổi Trẻ Online trong sáng 5-7, sau khi con họ đã được xét nghiệm COVID-19 nhưng chưa thấy báo kết quả.

Trả lời vấn đề trên, ông Lê Hoài Nam, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết: “Sau khi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, trước khi ra về các thí sinh sẽ được cấp Giấy đã tham gia xét nghiệm COVID-19. Cũng có điểm không cấp giấy này mà làm danh sách thí sinh theo phòng thi, thí sinh nào lấy mẫu xong thì ký tên xác nhận đã lấy mẫu”. 

Theo ông Nam, dù là hình thức 1 hay hình thức 2 thì các điểm lấy mẫu cũng đều phải thống kê danh sách thí sinh đã xét nghiệm COVID-19 và báo về trưởng điểm thi. Thí sinh của mỗi điểm thi được bố trí lấy mẫu xét nghiệm tại một địa điểm tương ứng. Vì vậy, không sợ nhầm lẫn. Dựa vào danh sách thống kê trên, trưởng các điểm thi sẽ cho thí sinh vào phòng thi.

Về câu hỏi “Làm sao để biết con mình có được đi thi hay không?” của nhiều phụ huynh, ông Nam khẳng định: “Những thí sinh đã tham gia lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngày 3-7 tại các điểm lấy mẫu do Sở quy định đều được đi thi. Thí sinh nào không được đi thi thì ngành y tế đã liên hệ ngay sau khi có kết quả xét nghiệm COVID-19 (ngày 4-7)”. 

Được biết, trong ngày 3-7 đã có 85.036/89.275 học sinh lớp 12 đi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại 155 địa điểm do sở quy định, đạt tỉ lệ 95,26%. 

Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết những học sinh không đi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong ngày 3-7 phần lớn thuộc diện thí sinh nhà ở các tỉnh, thành ngoài TP.HCM (những thí sinh này được phép tự đi xét nghiệm COVID-19 tại địa phương) và thí sinh thuộc diện bị cách ly, phong tỏa.

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *