Thí sinh TPHCM ngất xỉu tại phòng thi, test nhanh phát hiện dương tính nCoV

Thí sinh TPHCM ngất xỉu tại phòng thi, test nhanh phát hiện dương tính nCoV

[ad_1]

TPO – Trong 3 thí sinh nghi mắc COVID-19 vừa được phát hiện tại TPHCM có 2 thí sinh đã dự thi sáng nay, trong đó có 1 thí sinh phát hiện được ngất xỉu tại phòng thi. Thí sinh F0 còn lại được phát hiện trong buổi làm thủ tục từ chiều qua.

Trưa 7/7, Sở GD&ĐT TPHCM đã phát đi báo cáo về tình hình thi tốt nghiệp THPT môn Văn sáng cùng ngày. Theo đó, Sở GD&ĐT cho biết, cơ quan này đang phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP, UBND và Trung tâm y tế các quận huyện có liên quan triển khai các biện pháp phòng dịch tại 3 điểm thi có thí sinh F0.

Cụ thể, trường THCS Đặng Trần Côn (Tân Phú) có 1 thí sinh FO đến làm thủ tục vào chiều ngày 6/7, ngày 7/7 thí sinh không đến điểm thi.

Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) phát hiện 1 thi sinh đang thi môn văn có vấn đề sức khỏe. Thí sinh được chuyển cấp cứu, test nhanh dương tính và đang lưu bệnh tại Trung tâm y tế quận 3.

Tại trường THPT Lê Thánh Tôn (quận 7) có 1 thí sinh FO đến làm thủ tục vào chiều ngày 6/7 và dự thi môn văn sáng 7/7.

Hiện, Sở GD&ĐT đang phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP, UBND và Trung tâm y tế các quận huyện có liên quan triển khai các biện pháp phòng dịch tại 3 điểm thi trên. Các biện pháp gồm khử khuẩn toàn bộ điểm thi, đặc biệt là 5K trong các buổi thi còn lại.

Bên cạnh đó, tổ chức động viên, làm công tác tư tưởng cho các thí sinh cùng phòng thi với những trường hợp nhiễm bệnh yên tâm hoàn thành các môn thi còn lại, có biện pháp phân luồng riêng, quản lý việc đến điểm thi, di chuyển trong điểm thi đến các phòng thi của các thí sinh này…

Được biết, đối với môn văn, TP có 88.245 thí sinh đăng ký, có 88.978 thí sinh dự thi (chiếm tỷ lệ 94, 03%). Số lượng nhân viên, cán bộ coi thi là 17.009 người, vắng 43 người do nằm trong khu vực phong tỏa. Thành phố đã bổ sung 30 cán bộ coi thi thay thế nhằm đảm bảo đủ nhân lực cho kỳ thi.

Chiều nay, thí sinh sẽ bước vào bài thi môn toán với thời gian 90 phút.

Ảnh: Huấn Trần
Thí sinh đặc biệt được lực lượng Công an ‘tháp tùng’ vào tận phòng thi

Ảnh minh hoạ
Thí sinh ‘nghí ngoáy’ điện thoại bị đình chỉ thi

Thí sinh tỉnh Bắc Giang rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng thi
Thí sinh nghi mắc COVID–19, Giám đốc Trung tâm y tế bị đình chỉ công tác

Điểm thi trường THCS Trần Hưng Đạo bị dừng sáng nay. Ảnh CTV
Phú Yên dừng khẩn cấp 2 điểm thi vì nghi thí sinh mắc COVID – 19

Giải đề thi Ngữ văn THPT 2021: Sóng của Nhà thơ Xuân Quỳnh vào đề thi
Giải đề thi Ngữ văn THPT 2021: Sóng của Nhà thơ Xuân Quỳnh vào đề thi

Nguyễn Dũng[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *