Thí sinh vui vẻ tự tin đi xét nghiệm COVID-19 để dự thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh vui vẻ tự tin đi xét nghiệm COVID-19 để dự thi tốt nghiệp THPT

[ad_1]

Thí sinh vui vẻ tự tin đi xét nghiệm COVID-19 để dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Hai thí sinh Thanh Hương và Bảo Khanh cùng phiếu xác nhận xét nghiệm COVID-19 – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ghi nhận tại điểm lấy mẫu trường Tiểu học Ngô Tất Tố (quận Phú Nhuận, TP.HCM) quá trình lấy mẫu cho thí sinh diễn ra quy củ và có trình tự. 

Trước đó, Ban tổ chức đã phân chia từng nhóm thí sinh ra từng khung giờ khác nhau để đến lấy mẫu, tránh tình trạng tụ tập và phải chờ đợi. Tất cả thầy cô cũng được tập huấn kỹ công tác điều phối hướng ra, vào và vị trí ngồi lấy mẫu cho thí sinh đảm bảo khoảng cách giãn cách an toàn.

Tại điểm lấy mẫu Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1), việc lấy mẫu cũng diễn ra rất nghiêm túc, thí sinh luôn tuân thủ chặt chẽ quy định giãn cách.

“Em chỉ ở nhà ôn thi, cũng nói với người thân hạn chế ra ngoài, hạn chế tiếp xúc với người khác. Tự làm nước cam, nước chanh uống để tăng đề kháng cho sức khỏe. Trước khi đi lấy mẫu mọi người nói khá đau, nhưng làm xong em thấy nó cũng bình thường. Sau khi lấy xong em tự tin hẳn và yên tâm đi thi”, thí sinh Nguyễn Hữu Lan Anh (Trường THPT Trưng Vương) chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Hiếu – phó giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT TP.HCM – cho biết để thực hiện kỳ thi năm 2021 theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, sở đã phối hợp các sở ngành, đặt biệt Sở Y tế để tham mưu với UBND TP ban hành kế hoạch về an toàn kỳ thi. Trong đó có kế hoạch xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ coi thi, nhân viên và thí sinh. 

Tất cả thành viên tại các điểm thi đều phải được xét nghiệm, nếu không xét nghiệm hôm nay phải có giấy xét nghiệm của HCDC hoặc DCR của các tỉnh, thành phố các em đang ở.

“Để có đợt thi kỳ này chúng ta đã tốn rất nhiều thời gian, công sức sắp xếp, đặc biệt các quận huyện, Ban chỉ đạo 22 quận huyện và TP Thủ Đức đều phối hợp Sở GD-ĐT cũng như Sở Y tế để bố trí 155 điểm xét nghiệm gần với 155 điểm thi, diễn ra từ sáng đến chiều với 4 ca, dành cho tất cả các thí sinh, giám thị, thanh tra và nhân viên.

Từ thời gian xét nghiệm này cho đến lúc thi yêu cầu các em hạn chế tiếp xúc, ở nhà giữ gìn sức khỏe để đảm bảo đến ngày thi hoàn toàn khỏe mạnh để đạt được kết quả cao nhất. 

Chúng tôi mong muốn phụ huynh thường xuyên hỗ trợ, động viên các em, giám sát việc học hành, ăn uống, nghỉ ngơi để các em đảm bảo có sức khỏe tốt nhất để chuẩn bị cho kỳ thi. 

Bà con nhân dân TP cũng nên tạo điều kiện cho thí sinh, hạn chế ra đường vào giờ cao điểm như đầu giờ thi và cuối giờ các em ra về để tạo điều kiện cho các em đi lại thoải mái, đảm bảo thời gian cũng như sức khỏe” – ông Hiếu nói thêm.

Thí sinh vui vẻ tự tin đi xét nghiệm COVID-19 để dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 2.

Thí sinh được đo thân nhiệt trước khi vào điểm lấy mẫu tại Trường tiểu học Ngô Tất Tố (quận Phú Nhuận) – Ảnh: DUYÊN PHAN

Thí sinh vui vẻ tự tin đi xét nghiệm COVID-19 để dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 3.

Thí sinh xếp hàng giãn cách chờ xác nhận thông thi trước khi vào lấy mẫu – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Thí sinh vui vẻ tự tin đi xét nghiệm COVID-19 để dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 4.

Nhiên viên y tế lấy mẫu cho thí sinh tham dự kỳ thi sáng 3-7 – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Thí sinh vui vẻ tự tin đi xét nghiệm COVID-19 để dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 5.

Thí sinh Trường THPT Trưng Vương lấy mẫu xét nghiệm tại Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1 – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Thí sinh vui vẻ tự tin đi xét nghiệm COVID-19 để dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 6.

Thí sinh Trường THPT Hàn Thuyên (quận Phú Nhuận) ngồi giữ khoảng cách tại điểm lấy mẫu – Ảnh: DUYÊN PHAN

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *