Thi THPT nơi ‘ổ dịch’ Bình Dương có gì đặc biệt?

Thi THPT nơi ‘ổ dịch’ Bình Dương có gì đặc biệt?

[ad_1]

TPO – Tất cả lực lượng tham gia làm nhiệm vụ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Bình Dương đều phải qua xét nghiệm với kết quả âm tính SARS-CoV-2. Trong khi đó, những thí sinh sinh sống trong khu phong tỏa được di chuyển đến điểm an toàn, bố trí nơi ăn, ở biệt lập, xét nghiệm và theo dõi sức khỏe. Các phòng thi được phun khử trùng trước và sau khi kết thúc buổi thi.

Ngày 7/7, hơn 13.600 thí sinh dự thi THPT tại 25 điểm thi ở tỉnh Bình Dương. Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương điều động 1.874 lãnh đạo, giáo viên các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX, Trung tâm GDTX và bồi dưỡng nghiệp vụ tỉnh tham gia hội đồng thi, các ban của hội đồng thi, cán bộ coi thi, cán bộ giám sát, cán bộ chấm bài thi tự luận và cán bộ chấm bài thi trắc nghiệm. Ngoài ra, sở còn phối hợp với công an và các địa phương cử 338 người tham gia bảo vệ, phục vụ tại các điểm thi.

Thi THPT nơi ‘ổ dịch’ Bình Dương có gì đặc biệt? ảnh 1

Tình nguyện viên dọn vệ sinh, phun khử trùng phòng thi trước và sau buổi thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay tại Bình Dương đặc biệt nhất từ trước đến nay do địa phương đang là một trong những “ổ dịch” lớn của cả nước.

Trước kỳ thi, cơ quan chức năng Bình Dương thực hiện test nhanh kháng nguyên COVID-19 cho công chức, viên chức, giáo viên tham gia công tác coi thi, thanh tra coi thi, kiểm tra công tác coi thi và thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Thi THPT nơi ‘ổ dịch’ Bình Dương có gì đặc biệt? ảnh 2

Thí sinh được xét nghiệm trước khi thi

Để tạo thuận tiện cho các thầy cô và thí sinh, các phòng GD-ĐT đã bố trí địa điểm test nhanh tại các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh. Mỗi đợt test nhanh khoảng 50 người, thời gian cách nhau 20 phút; thầy cô giáo và thí sinh chờ lấy mẫu xét nghiệm ngồi cách nhau 2m. Kỳ thi năm nay, Bình Dương chia thành 2 đợt để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo quy định, tất cả thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, các thí sinh thuộc diện F hoặc trong khu vực phong tỏa sẽ được đăng ký thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Thi THPT nơi ‘ổ dịch’ Bình Dương có gì đặc biệt? ảnh 3
Thi THPT nơi ‘ổ dịch’ Bình Dương có gì đặc biệt? ảnh 4

Sáng 7/7, các thí sinh ở Bình Dương đến dự thi

Bên cạnh đó, để bảo đảm an toàn tối đa trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021, các thí sinh, cán bộ, giáo viên thực hiện khai báo y tế, bảo đảm giãn cách, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K.

Đối với các thí sinh sống tại các điểm nóng của dịch, bị phong tỏa, giãn cách xã hội như phường Tân Phước Khánh (TX Tân Uyên); phường Bình Chuẩn (TP Thuận An)… được cơ quan chức năng dùng xe loại 50 chỗ di chuyển đến vùng an toàn. Các thí sinh ở các khu vực này, trước ngày thi được đưa đến ở tại trường Tiểu học Chánh Nghĩa (TP Thủ Dầu Một).

Thi THPT nơi ‘ổ dịch’ Bình Dương có gì đặc biệt? ảnh 5

Hỗ trợ thí sinh đến điểm thi an toàn

Thi THPT nơi ‘ổ dịch’ Bình Dương có gì đặc biệt? ảnh 6

Tình nguyện viên đến các điểm thi động viên thí sinh

Tại đây, thí sinh ngoài việc được theo dõi, kiểm tra sức khỏe thường xuyên còn được bố trí chỗ nghỉ ngơi, được phục vụ cơm nước tại chỗ. Tất cả các điểm thi được phun thuốc khử trùng trước và sau khi kết thúc thi.

“Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, các em học sinh không được thường xuyên học trực tiếp mà thông qua trực tuyến. Như vậy, tâm lý bước vào phòng thi của các thí sinh sẽ không được thoải mái, tự tin như trước đây. Nhận thức được điều đó, chúng tôi cô gắng hết sức hỗ trợ các em học sinh để có tâm lý thoải mái nhất. Cho dù thế nào, chất lượng vẫn phải đánh giá chính xác nhất, không có ưu tiên.

Các đoàn vận chuyển bài thi từ các điểm thi đến điểm chấm thi ngoài các thành viên là trưởng điểm thi, phó trưởng điểm thi, thư ký điểm thi còn có lực lượng công an tham gia bảo vệ. Ngoài ra, Thanh tra tỉnh cũng phối hợp tổ chức thanh tra, kiểm tra và cử cán bộ có chuyên môn tham gia các đoàn thanh tra. Do đó, kết quả sẽ chính xác tuyệt đối”, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương nói.

Thi THPT nơi ‘ổ dịch’ Bình Dương có gì đặc biệt? ảnh 7

Thí sinh ở các điểm bị phong tỏa được di chuyển đến điểm an toàn để ở, được lo ăn uống tại chỗ

Thi THPT nơi ‘ổ dịch’ Bình Dương có gì đặc biệt? ảnh 8

Thí sinh vào phòng thi phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

Tính trong đợt dịch thứ tư này, Bình Dương ghi nhận 858 ca mắc COVID-19. Hiện, có hơn 100 điểm ở Bình Dương phải phong tỏa tạm thời. Các địa phương gồm: TP Dĩ An, TP Thuận An, TX Tân Uyên và một số phường ở TP Thủ Dầu Một đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Điểm thi Trường THPT Thừa Lưu - nơi có 13 thí sinh "đặc biệt" dự thi
13 thí sinh ‘đặc biệt’ tại TT-Huế thi tốt nghiệp THPT như thế nào?

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn kiểm tra điểm thi, động viên thí sinh thi tốt nghiệp THPT
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn kiểm tra điểm thi, động viên thí sinh thi tốt nghiệp THPT

Giải đề thi Ngữ văn THPT 2021: Sóng của Nhà thơ Xuân Quỳnh vào đề thi
Giải đề thi Ngữ văn THPT 2021: Sóng của Nhà thơ Xuân Quỳnh vào đề thi

Hot teen 2K3 thi tốt nghiệp THPT: Hồ Văn Cường được mẹ đưa đi, Phương Mỹ Chi hạ quyết tâm
Hot teen 2K3 thi tốt nghiệp THPT: Hồ Văn Cường được mẹ đưa đi, Phương Mỹ Chi hạ quyết tâm

Hương Chi[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *