Thực hiện Chỉ thị 16, TPHCM tạm ngưng tuyển sinh đầu cấp năm học 2021-2022

TPO – Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp cùng với việc thực hiện Chỉ thị 16, Sở GD&ĐT TPHCM đã tạm ngưng kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh đầu cấp năm học 2021- 2022.

Ngày 9/7, Sở GD&ĐT TPHCM đã phát đi thông báo gửi Phòng GD&ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện; Các cơ sở giáo dục trên địa bàn TPHCM về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong cở sở giáo dục.

Theo đó, Sở GD&ĐT TPHCM đề nghị thủ trưởng các đơn vị phổ biến, quán triệt cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm công văn 2279/UBND-VX ngày 8/7 của UBND TP về áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; nhằm góp phần giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết; Tổ chức cho cán bộ, giáo viên và nhân viên sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, chỉ làm việc tại đơn vị trong những trường hợp thật sự cần thiêt theo phân công của lãnh đạo đơn vị.

Đặc biệt, Sở GD&ĐT đề nghị tam ngưng kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021- 2022.

Được biết, năm học 2020- 2021, TPHCM có khoảng 1,7 triệu học sinh sinh, sinh viên cùng khoảng hàng trăm ngàn cán bộ, giáo viên. Mỗi năm, TPHCM luôn gặp phải áp lực trong tuyển sinh đầu cấp do dân số tăng cơ học.

Bộ GD&ĐT không công nhận Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ Thuật TPHCM

TPHCM giãn cách xã hội, kịch nào cho kỳ thi lớp 10?
TPHCM giãn cách xã hội, kịch bản nào cho kỳ thi lớp 10?

Thí sinh TPHCM rời điểm thi ngày 8/7
Nhiều ca F0, F1 đi thi, TPHCM triển khai chấm thi thế nào?

Lãnh đạo TPHCM đề nghị mỗi người hy sinh một chút để cùng nhau chống dịch

Nguyễn Dũng