Thuê bao sim số đẹp liên tục bị quấy rối, làm phiền

Thuê bao sim số đẹp liên tục bị quấy rối, làm phiền

Anh Tùng, chủ nhân của sim số đẹp 090xxx33.88 cho biết: thời gian gần đây anh liên tục bị số máy lạ làm phiền vào lúc nửa đêm. Sau đó, anh đã đến cửa hàng chăm sóc khách hàng của Mobifone để đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi với nhà mạng, đồng thời chuyển các số hay làm phiền mình vào danh sách chặn. “Sau hôm đó tôi được ngủ yên, nhưng tình hình chỉ kéo dài vài ngày. Số điện thoại của tôi tiếp tục bị chính thuê bao kia nháy máy”, anh Tùng nói. Cho rằng việc đăng ký có trục trặc, “khổ chủ” đã vài lần nhắn tin với cú pháp đưa số điện thoại lạ vào danh sách chặn của hệ thống. Tuy nhiên, tổng đài của Mobifone chỉ nhắn tin thông báo quá trình đã thực hiện thành công từ trước đó. “Cứ thế tôi lại mất ngủ vì trò quấy phá, nháy máy này tiếp diễn”.  Mặc dù đã có phản ánh lên tổng đài của sim số đẹp Mobifone, nhưng “tình hình vẫn không được cải thiện, tôi vẫn bị nháy máy, còn phía nhà mạng chỉ đưa ra những lời hứa”, người chủ thuê bao sim số đẹp phàn nàn.

Anh cũng chia sẻ, đây là số điện thoại đăng ký trả sau, dùng từ lâu để phục vụ cho việc làm ăn nên không thể đổi số khác được. Anh Tùng nói: “Hằng tháng tôi phải trả tiền cho dịch vụ này là không thỏa đáng”. Trao đổi với báo VnExpress.net về phản ánh của khách hàng trên, đại diện của công ty Mobifone cho biết đã liên hệ với chủ thuê bao bị làm phiền. Theo đó, phía nhà khai thác đã tiến hành kiểm tra và hỗ trợ người dùng sử dụng tiếp dịch vụ chặn cuộc gọi, đồng thời xin lỗi khách hàng về những phiền toái trên. Nhà mạng cũng đưa biện pháp khắc phục là miễn trừ cước dịch vụ trong thời gian khách hàng không sử dụng được. Đại diện hãng khẳng định sẽ kiểm tra kỹ để đảm bảo dịch vụ được thông suốt.

Một chuyên gia trong lĩnh vực di động chia sẻ, đối với khách hàng đang sử dụng các loại điện thoại thông minh, họ có thể tìm trên diễn đàn công nghệ hoặc kho ứng dụng dành cho smartphone của mình để tìm phần mềm chặn cuộc gọi. Phần nhiều trong số này là chương trình miễn phí, với tính năng chặn chiều đến và đi đối với cuộc gọi hoặc tin nhắn của thuê bao trong danh sách do người dùng quy định mà không phải đăng ký với nhà mạng. “Một số loại điện thoại cơ bản bây giờ cũng được tích hợp tính năng chặn cuộc gọi, tuy danh sách số bị chặn sẽ không nhiều bằng việc sử dụng ứng dụng trên smartphone, nhưng đây vẫn là một biện pháp hiệu quả dành cho những người hay bị làm phiền bởi trò nháy máy”, vị chuyên gia nói. Không chỉ phải đối mặt với trò nháy máy, làm phiền, chủ nhân của những thuê bao VIP, số đẹp còn đứng trước nguy cơ bị “cướp số”. Việc đánh cắp thông tin thuê bao để thực hiện hành vi sang tên, đổi chủ không dễ thực hiện, nhưng chỉ bằng vài cuộc nháy máy, nhắn tin giả vờ nhầm số, hoặc bắn thẻ nạp cho nạn nhân, kẻ lừa đảo đã có trong tay danh sách lần nạp tiền và những số liên lạc gần nhất của thuê bao đó. Do đó, các nhà mạng khuyến cáo người dùng đăng ký sở hữu thuê bao ngay sau khi mua sim, tránh các rắc rối về tranh chấp sau này.

Xem thêm: Sim số đẹp giá rẻ

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *