Thuyết trình – nghệ thuật chinh phục lòng người

Thuyết trình – nghệ thuật chinh phục lòng người

[ad_1]

Sau hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, đặc biệt giảng dạy về kỹ năng thuyết trình cho hàng chục ngàn học viên, trực tiếp điều phối dẫn dắt những sự kiện/ hội thảo lớn… tác giả Nguyễn Hoàng Phương – Chuyên gia trưởng Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI đã chắp bút nên cuốn sách “Chinh phục nghệ thuật thuyết trình”.

Thuyết trình là một kỹ năng quan trọng và cần thiết cho sự thành công của mỗi người. Dù bạn là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, cấp quản lý hay lãnh đạo của doanh nghiệp/ tổ chức bạn đều cần trang bị thật tốt kỹ năng này.

Thuyết trình có thể là một loại năng khiếu bẩm sinh nhưng với một sự đầu tư rèn luyện nghiêm túc bạn sẽ trở thành nhà thuyết trình chuyên nghiệp trước công chúng.

Những yếu tố căn bản cấu thành nghệ thuật thuyết trình là:

Có một tư tưởng: Một người dù nói chuyện hấp dẫn đến đâu mà không có những ý tưởng được suy nghĩ kỹ lưỡng có thể đem tới lợi ích cho người nghe thì không thể gọi là một nhà thuyết trình.

Chọn ngôn từ đắt giá: Tư tưởng sâu sắc cần được trình bày bằng ngôn ngữ điêu luyện, phong phú tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng người nghe.

Ngôn ngữ cơ thể cuốn hút: Ngôn ngữ cơ thể như nét mặt, cử chỉ điệu bộ tay chân; tất cả vừa đủ, duyên dáng kết hợp với nội dung để khắc sâu vào trong lòng thính giả. Vừa có giá trị cung cấp tri thức, vừa có giá trị thưởng thức cho thính giả.

Chinh phục thính giả: Thuyết trình gia chân chính không chỉ là người nói ý hay, lời đẹp với điệu bộ lôi cuốn, mà còn là người bằng lòng thành, bằng thiện chí, bằng hy sinh… mà hớp hồn thính giả, thúc giục họ thực hiện điều hay lẽ phải.

Thuyết trình – nghệ thuật chinh phục lòng người ảnh 1

Sách “Chinh phục nghệ thuật thuyết trình” – rèn luyện kỹ năng nói trước công chúng

Marmontel đã từng nói:“Thuyết trình là một thiên phú rồi mới là một nghệ thuật; song nó vẫn là một nghệ thuật”. Và để chinh phục được nghệ thuật này, tác giả Nguyễn Hoàng Phương đã xây dựng từng bước từ lý thuyết đến thực hành một cách chi tiết bài bản, để bất kỳ ai cũng có thể đọc – hiểu – thực hành một cách thành công.

Đánh giá về cuốn sách này, ông Nguyễn Hoàng Khang – National Trade Markeing Head của Coca-Cola Việt Nam cho biết: “Đây là một cuốn cẩm nang tuyệt vời về thuyết trình dành cho mọi đối tượng. Cuốn sách cung cấp cho bạn hệ thống lý thuyết bài bản về thuyết trình và sau đó đào luyện kỹ năng thuyết trình cho bạn một cách rất chi tiết như về tinh thần, cảm năng, cách phát âm, cách nói và cách soạn thảo một bài diễn văn… giúp bạn tự tin chinh phục công chúng của mình. Tác giả cũng đã rất chu đáo khi còn mang đến cho bạn những gương danh nhân thuyết trình, những danh ngôn thuyết trình, những bài diễn văn hay nhất, những bài thơ luyện giọng…”

Ông Nguyễn Văn Hường- Tổng Giám Đốc tại công ty Global Book Corporation chia sẻ: “Với hệ thống lý thuyết chặt chẽ, các hình thức tập luyện cụ thể, chi tiết, những dẫn chứng, ví dụ sinh động, cuốn sách sẽ giúp cho người đọc hiểu thêm về nghệ thuật thuyết trình đồng thời cũng sẽ nắm được những kỹ năng cần thiết để trình bày thành công. Đây là một trong số rất ít những cuốn sách thuyết trình mang lại giá trị thực tế, áp dụng hiệu quả cho người đọc”.

“Chinh phục nghệ thuật thuyết trình” được nhà xuất bản Thanh niên phát hành chính thức vào ngày 5/6/2021.

Đôi nét về tác giả Nguyễn Hoàng Phương:

Hiện nay, tác giả Nguyễn Hoàng Phương là chuyên gia phát triển Thương hiệu, Chuyên gia trưởng – Giảng viên của Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI. Tại đây, anh nghiên cứu- hướng dẫn về các chuyên môn chính: Chiến lược, Thương hiệu và những môn học khác.

Bên cạnh đó, anh là thành viên trong ban cố vấn của một số công ty và tham gia cố vấn – tư vấn trưởng cho nhiều thương hiệu trong- ngoài nước.

Anh cũng là tác giả và chủ biên của một số sách đã xuất bản như: Những điều khó nói trong Tiếng Anh (NXB Thông tin & Truyền thông, năm 2008), Lập kế hoạch Marketing hoàn hảo (NXB Thông tin & Truyền thông, năm 2012) và Xây dựng và quản lý kế hoạch marketing cho SME: Từ chiến lược đến thực thi, NXB Thanh Niên, năm 2020. Trong tháng 6/2021, anh sẽ ra mắt hai cuốn sách: Chinh phục nghệ thuật thuyết trình (NXB Thanh niên) và Phương pháp dạy trẻ cho đúng từ 3-12 tuổi (NXB Thanh niên).

P.V[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *