TP.HCM có hơn 1.200 học sinh trong nhóm dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2

TP.HCM có hơn 1.200 học sinh trong nhóm dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2

[ad_1]

TP.HCM có hơn 1.200 học sinh trong nhóm dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Nguyễn Hữu Độ – Ảnh: VIỆT DŨNG

Liên quan tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ tối 1-7, ông Nguyễn Hữu Độ, thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo, cho biết sẽ tổ chức vào ngày 7 và 8-7 theo kế hoạch.

Đây là kỳ thi quan trọng, nhiều trường đại học căn cứ kết quả để tuyển sinh đại học, theo số liệu đăng ký 55% học sinh lấy kết quả làm căn cứ đăng ký vào đại học.

Tuy nhiên, do kỳ thi năm nay diễn ra trong điều kiện có dịch diễn biến phức tạp, nên bộ đặt ra mục tiêu tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn phòng chống dịch, nghiêm túc và đúng quy chế – ông Độ nhấn mạnh – Do đó việc xây dựng phương án phòng chống dịch, phương án tổ chức kỳ thi đúng quy chế.

Theo ông Nguyễn Hữu Độ, để đảm bảo an toàn phòng dịch, bộ cũng sẽ tổ chức kỳ thi đợt 2 dành cho tất cả đối tượng là F1 và F2, ở khu vực giãn cách và phong tỏa.

Riêng trong đợt 1, đối tượng dự thi là các học sinh bình thường, không có bệnh, mầm bệnh, song ông Độ cho hay bộ khuyến khích trong một số trường hợp, một số tỉnh nếu đảm bảo an toàn tuyệt đối, F2 có nguyện vọng tham gia thi thì tùy điều kiện, ban chỉ đạo thi của tỉnh có thể đồng ý hay không đồng ý cho các em học sinh này tham gia thi.

Theo thông báo tính đến 18h ngày 30-6, thí sinh F0 là 33 em, F1 là 272 em và F2 là hơn 800 học sinh, cả nước có 17.000 học sinh thuộc diện phong tỏa.

Riêng TP.HCM cũng tổ chức thi theo 2 đợt như cả nước. Theo báo cáo, thành phố có 16 học sinh là F0, 61 học sinh diện F1 và 204 diện F2, trong khu vực phong tỏa có 991 em. Những học sinh này nếu không dự thi được đợt 1, thành phố sẽ tổ chức cho thi vào đợt 2.

“Lịch tổ chức test vào ngày 3, 4-7 và với tinh thần 5K, sự hướng dẫn kỹ càng của Bộ Y tế, chúng tôi tin là TP.HCM tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn về dịch, chất lượng và đúng quy chế” – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo đánh giá.

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *