TP.HCM phát hiện thêm một số thí sinh là F0, nhiều thí sinh phải cách ly tại trường

TP.HCM phát hiện thêm một số thí sinh là F0, nhiều thí sinh phải cách ly tại trường

[ad_1]

TP.HCM phát hiện thêm một số thí sinh là F0, nhiều thí sinh phải cách ly tại trường - Ảnh 1.

Một số phụ huynh có con bị giữ lại điểm thi trường Lê Quý Đôn vào trường hỏi thăm – Ảnh: TỰ TRUNG

Theo đó, ngoài “sự cố” tại 3 điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3); THPT Lê Thánh Tôn (quận 7), THCS Đặng Trần Côn (quận Tân Phú), chiều 7-7 một số điểm thi khác cũng phát hiện thí sinh nhiễm và nghi nhiễm virus corona.

Cụ thể, tại điểm thi THCS Bình Tây (quận 6) có 1 thí sinh đã xét nghiệm theo kế hoạch của Sở vào ngày 3-7 và kết quả âm tính. Em này đi làm thủ tục thi vào chiều ngày 6-7 và thi môn văn sáng 7-7. Sau khi thi xong, thí sinh mới biết có người nhà là F0 nên nghỉ thi môn Toán buổi chiều.

Điểm thi đã tách đôi phòng thi của thí sinh có liên quan trong chiều 7-7. Quận 6 cũng đã cách ly các thí sinh trong phòng liên quan sau khi thi và thực hiện xét nghiệm sau buổi thi cuối cùng, tổ chức khử khuẩn toàn bộ điểm thi.

Tại điểm thi THCS Lý Phong (quận 5), 1 thí sinh đã xét nghiệm âm tính vào ngày 3-7 theo kế hoạch xét nghiệm của Sở, mẫu gộp dương tính. Ngày 5-7, em làm xét nghiệm lại âm tính nên đi làm thủ tục thi vào chiều ngày 6-7 và thi môn văn vào sáng 7-7.

Sau khi thi xong, quận 5 báo kết quả xét nghiệm ngày 7-7 là dương tính. Thí sinh đã được nghỉ thi buổi chiều. Điểm thi cũng đã tách đôi phòng thi có liên quan (23 thí sinh thi tại 2 phòng riêng) và tổ chức khử khuẩn toàn bộ điểm thi.

Tại điểm thi THCS Bàn Cờ (quận 3) ghi nhận trường hợp nghi nhiễm COVID-19, các phòng thi liên quan tách thành 2 phòng thi khi thi môn Toán vào chiều 7-7. Sau khi thi xong, quận 3 xét nghiệm nhanh cho các thí sinh và khử khuẩn toàn bộ điểm th, đồng thời tiến hành cách ly các học sinh liên quan.

Còn tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TP.HCM), nơi phát hiện ca F0 vào buổi sáng cùng ngày, sau giờ thi toán một số phụ huynh đến đón con nhưng không thấy con ra nên rất lo lắng. Các phụ huynh này đã trực tiếp liên hệ với các cán bộ tại điểm thi thì được biết con họ thi cùng phòng với thí sinh F0 nên tạm thời được cách ly. Sau đó, một số phụ huynh đã được điểm thi mời vào trường trao đổi thêm thông tin.

Liên quan tới việc này, ông Lê Hoài Nam – phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết 23 thí sinh thi cùng phòng với thí sinh bị ngất xỉu và test nhanh dương tính COVID-19 cùng 2 cán bộ coi thi tại phòng thi này sẽ được cách ly tập trung tại Trường THPT Lê Quý Đôn sau giờ thi môn Toán chiều nay.

23 thí sinh này đã được bố trí thi tại 2 phòng thi riêng (mỗi phòng từ 11 – 12 thí sinh). Ngày 8-7, các thí sinh vẫn tiếp tục làm bài thi tại 2 phòng riêng cho đến khi kết thúc kỳ thi.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Dương Anh Đức – phó chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết điểm thi đã mời tất cả phụ huynh của các thí sinh này trao đổi thông tin trực tiếp.

“Điểm thi vẫn tổ chức bình thường. Mọi việc sẽ được làm theo quy định trong quy chế của Bộ GD-ĐT. Các thí sinh chung phòng với thí sinh F0 được tổ chức thi tại phòng dự trữ, được cách ly theo quy định. Chúng tôi đang bàn cách phù hợp. Theo quy định, vì các em là F1 nên phải cách ly” – ông Đức cho biết thêm.

Chú Sung (ngụ quận 1) có con thi chung phòng với thí sinh F0 sáng nay cho biết: “Sáng thi xong nó gọi về báo có bạn cùng phòng mới thi 1 tiếng thì gục xuống, mà không biết chuyện gì cho tới chiều nay. Nhà trường đã thông báo về lấy đồ cho con”.

Còn cô Diệp Bảo, một phụ huynh khác có con thi chung phòng với ca F0, nói hiện tại chưa liên hệ được với con, con cũng chưa được ra ngoài và chỉ nghe thông tin đợi giải quyết. Hiện cô đã vào trường để làm việc, nắm tình hình.

Cũng trong chiều nay, đại diện Trung tâm y tế quận 7 và quận Tân Phú, nơi có 2 điểm thi có trường hợp thí sinh là F0, cho biết đơn vị đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ các phòng thi, khuôn viên các điểm thi nói trên nhằm đảm bảo kỳ thi tiếp tục diễn ra an toàn.

Được biết chiều 7-7, TP.HCM có 85.927 thí sinh (trong tổng số 88.758 thí sinh đăng ký dự thi) tham gia làm bài thi môn toán, đạt tỉ lệ 96,81%. Trong đó có 1 thí sinh vi phạm quy chế thi. Tham gia coi thi và phục vụ kỳ thi có 17.035/17.052 lãnh đạo, cán bộ, nhân viên.

TP.HCM phát hiện thí sinh F0 dự thi tốt nghiệp THPT môn văn TP.HCM phát hiện thí sinh F0 dự thi tốt nghiệp THPT môn văn

TTO – Tại Trường THPT Lê Thánh Tôn (quận 7), sáng 7-7 có thí sinh F0 dự thi môn văn. Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) có thí sinh test nhanh dương tính. Trường THCS Đặng Trần Côn (Tân Phú) có thí sinh F0 đến làm thủ tục.

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *