TP.HCM: Thí sinh thi tốt nghiệp THPT chỉ đến điểm thi và về nhà, hạn chế tiếp xúc người khác

TP.HCM: Thí sinh thi tốt nghiệp THPT chỉ đến điểm thi và về nhà, hạn chế tiếp xúc người khác

[ad_1]

TP.HCM: Thí sinh thi tốt nghiệp THPT chỉ đến điểm thi và về nhà, hạn chế tiếp xúc người khác - Ảnh 1.

TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội theo chỉ thị 10 – Ảnh: DUYÊN PHAN

Phát biểu tại cuộc họp, ông Dương Anh Đức – phó chủ tịch UBND TP.HCM – cho biết tình hình dịch bệnh tại TP.HCM được xác định là phức tạp, có nhiều tính chất khác nhau nên phải áp dụng các biện pháp linh hoạt để đảm bảo sinh hoạt, sản xuất của người dân và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Hiện tại, có địa phương áp dụng biện pháp cơ bản theo chỉ thị 15 và có nơi cơ bản áp dụng theo chỉ thị 16, một số nơi khác thì phong tỏa để khoanh vùng nơi có nguy cơ có nhiều F0.

Theo ông Dương Anh Đức, TP thống nhất phương án phân loại các địa phương theo 3 mức độ nguy cơ gồm nguy cơ rất cao, nguy cơ cao và có nguy cơ. Yêu cầu các địa phương căn cứ theo nhóm mức độ nguy cơ để chỉ đạo, xây dựng điều chỉnh các biện pháp chống dịch cho phù hợp, có thể đánh giá mức độ quy mô của dịch xuống cấp phường và thấp hơn.

Bên cạnh đó, các địa phương rà soát lại các biện pháp chống dịch; thực hiện nghiêm chỉ thị 10. Chỉ thị 10 này căn cứ trên các nội dung của chỉ thị 15, chỉ thị 16 và TP cũng đưa ra các nội dung, biện pháp rõ hơn, có những biện pháp mạnh hơn hai chỉ thị trên.

Hiện chủ tịch UBND TP cũng đang làm việc với Sở Y tế và các sở để phân công 22 đội đặc nhiệm phòng, chống dịch xuống hỗ trợ cho 22 địa phương.

Trao đổi về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP Nguyễn Văn Hiếu cho biết hiện nay ngành giáo dục đã đưa ra các phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi dự kiến diễn ra vào ngày 7 và 8-7 tới.

Theo đó, biện pháp 5K sẽ luôn được đảm bảo tại khu vực thi, trang bị đầy đủ nước rửa tay, sát khuẩn. Mỗi điểm thi sẽ bố trí lực lượng công an, thanh niên tình nguyện và cán bộ coi thi để đảm bảo không xảy ra ùn tắc, tụ tập đông tại các điểm thi.

Hiện nay các cán bộ, giáo viên đã được ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19. Đồng thời, hơn 12.000 cán bộ coi thi và hơn 88.000 thí sinh sẽ được xét nghiệm COVID-19. Sau khi xét nghiệm, thí sinh chỉ đến điểm thi và về nhà, hạn chế tiếp xúc với người khác để hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm.

Ngành y tế TP cũng đã tiến hành khảo sát ý kiến của thí sinh và phụ huynh về việc thời gian tổ chức thi. Đến 19h tối 28-6, các trường sẽ gửi báo cáo khảo sát, qua đó ngành y tế sẽ có ý kiến tham mưu với UBND TP.

Những ngày tới, UBND TP sẽ tổ chức cuộc họp để có chỉ đạo về các phương án, thời gian tổ chức thi. 

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *