TPHCM công bố điểm trúng tuyển vào lớp 6 Trường Chuyên Trần Đại Nghĩa

TPO – Chiều 27/8, Sở GD&ĐT TPHCM đã công bố điểm trúng tuyển vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa. Đây là đầu tiên sau nhiều năm TPHCM không tổ chức kỳ thi vào trường mà phải xét tuyển do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19…

Theo đó, căn cứ vào kết quả điểm xét tuyển của gần 4.000 thí sinh đăng ký, Sở GD&ĐT quyết định điểm trúng tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là điểm xét tuyển đạt 100 điểm và tổng điểm tiêu chí bổ sung về ngoại ngữ, tin học từ 1,5 điểm trở lên.

TPHCM công bố điểm trúng tuyển vào lớp 6 Trường Chuyên Trần Đại Nghĩa ảnh 1

Điểm trúng tuyển vào lớp 6 của Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Được biết, năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên TPHCM buộc phải hủy kỳ khảo sát năng lực bằng Tiếng Anh vào Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa và chuyển sang xét tuyển.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, do số lượng học sinh tham gia xét tuyển đông nên Sở buộc phải tham mưu UBND TP “nâng” tiêu chí từ xét tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 3, 4, 5 các môn tiếng Việt, Toán lên thành tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 3, 4, 5 các môn tiếng Việt, Toán và tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 4, 5 các môn Khoa học và Lịch sử – Địa lý. Cùng với đó là các tiêu chí phụ về chứng chỉ ngoại ngữ.

Ngoài ra, Sở cũng nâng chỉ tiểu tuyển sinh từ 525 em học sinh lên thành 600.

Học sinh học trực tuyến và nỗi khổ của nhiều người
Nhiều phụ huynh tại TPHCM tiến thoái lưỡng nan khi vào năm học mới

Đề xuất miễn học phí kỳ I cho toàn bộ học sinh TPHCM
Sẽ miễn học phí kỳ I cho toàn bộ học sinh TPHCM?

TPHCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10
Nóng: TPHCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10

TPHCM tăng chỉ tiêu lớp 10 chuyên sau đơn thư cầu cứu của phụ huynh Trường Trần Đại Nghĩa

TPHCM dời công bố điểm chuẩn lớp 10
TPHCM lùi thời gian công bố điểm chuẩn lớp 10

Nguyễn Dũng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.