TPHCM huỷ đề thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần

TPHCM huỷ đề thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần

[ad_1]

TPO – Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào hai ngày 2 và 3/6 nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT đã quyết định tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TPHCM và dự kiến tổ chức trước 25/6. Tuy nhiên, kế hoạch này có thể phải thay đổi bởi TPHCM lại tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 2 tuần nữa.

Thông tin trên được ông Nguyễn Trí Dũng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM đưa ra tại cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TPHCM ngày 14/6.

Báo cáo với Ban chỉ đạo, ông Dũng cho biết, hiện toàn TP có hơn 7.000 cơ sở giáo dục. Các cơ sở này đã thành lập được 9.311 tổ phòng chống COVID-19 tại các đơn vị trường học để chủ động thực hiện công tác theo dõi, giám sát về công tác phòng chống dich theo chỉ đạo chung.

Ngoài ra, theo ông Dũng, hiện nay, TP có 702 học sinh trong các khu phong toả, cách ly. Trong đó, có 6 em diện F0, 48 em F1 và 218 em F2. Giáo viên có 7 F0, 133 F1, 594 F2 và có 387 GV trong các điểm phong toả, cách ly. Trong đó, riêng ở khối lớp 9 có đến 108 em trong khu phong tỏa, cách ly.

Lãnh đạo ngành giáo dục TP cho biết, theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào hai ngày 2 và 3/6 nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT đã quyết định đã tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TP.HCM và dự kiến tổ chức trước 25/6 vì để không trùng với thời gian của kỳ thi THPT (diễn ra ngày 7, 8, 9/7).

“Kế hoạch dự kiến là kỳ thi lớp 10 sẽ tổ chức vào hai ngày 21 và 22/6. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh hiện nay, kỳ thi dự kiến sẽ rất khó tổ chức trước 25/6. Vì vậy, Sở đã tiến hành huỷ toàn bộ nội dung đề thi và giải phóng hội đồng sao y đề thi để chuẩn bị lại”, ông Dũng nói.

Được biết, tại cuộc họp này, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn TPHCM theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng thêm hai tuần, kể từ ngày 15/6.

 Sĩ tử ‘đội nắng’ tranh suất vào lớp 10 chuyên, phụ huynh ngóng con từng giây từng phút
Sĩ tử ‘đội nắng’ tranh suất vào lớp 10 chuyên, phụ huynh ngóng con từng giây từng phút

Vì sao người dân Đan Mạch nổi tiếng thế giới về chỉ số hạnh phúc?
Vì sao người dân Đan Mạch nổi tiếng thế giới về chỉ số hạnh phúc?

Ảnh: Mạnh Thắng
Khi nào công bố điểm thi vào lớp 10 tại Hà Nội?

Nguyễn Dũng[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *