Trường Đại học ở Việt Nam được công ty ở Ấn Độ đặt hàng đào tạo nhân lực y tế

Trường Đại học ở Việt Nam được công ty ở Ấn Độ đặt hàng đào tạo nhân lực y tế

[ad_1]

Một công ty ở Ấn Độ có nhiều kinh nghiệm trong việc tuyển chọn và gửi sinh viên Ấn Độ đến các quốc gia trên thế giới học tập, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo Y khoa đã lần đầu tiên đến Việt Nam và chọn Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng để hợp tác.

Ngày 1/7, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược cùng Công ty Aieraa Overseas Studies (Ấn Độ) trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về Y tế cho sinh viên Ấn Độ và các nước châu Á bắt đầu từ năm học 2021-2022.

Lễ ký được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 2 đầu cầu TPHCM và Ấn Độ, có sự tham gia chứng kiến của Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM – Ngài Madan Mohan Sethi và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ấn Độ – Ngài Phạm Sanh Châu.

Được biết, Công ty Aeiraa Overseas Studies của Ấn Độ là tổ chức có nhiều kinh nghiệm trong việc tuyển chọn và gửi sinh viên Ấn Độ đến các quốc gia trên thế giới học tập, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo Y khoa. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên, Công ty Aeiraa Overseas Studies đến Việt Nam.

Theo nội dung ký kết, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng là đơn vị độc quyền tiếp nhận và đào tạo ngành Y khoa cho sinh viên Ấn Độ và các nước Châu Á bắt đầu từ năm học 2021-2022 do Công ty Aeiraa Overseas Studies của Ấn Độ trực tiếp tuyển chọn và tuyển sinh nhằm đảm bảo 3 tiêu chí về: Điều kiện học vấn, Điều kiện sức khỏe, Điều kiện ngôn ngữ, theo “Quy chế quản lý người nước ngoài học tập tại Việt Nam” ban hành theo Thông tư số 30/2018/TT-BGDĐT về ngày 24 tháng 12 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT nước Cộng Hoà Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam.”

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ thực hiện đào tạo ngành Y khoa theo chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, được triển khai trên cơ sở chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào Tạo và Bộ Y Tế Việt Nam đồng thời đổi mới tiệm cận chương trình đào tạo y khoa của các nước tiên tiến trên thế giới.

Sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Ấn Độ nói riêng sẽ được học tập trong môi trường học năng động với nguồn tài liệu nghiên cứu học thuật phong phú, các thiết bị dạy học hiện đại, các bài giảng, các chuyên đề được thiết kế tích hợp, lồng ghép để các bạn sinh viên khoa Y được thực học, thực nghiệm và hình thành các kỹ năng cần thiết trong thế kỷ 21.

Ngoài việc cung cấp những kiến thức lý thuyết, lâm sàng, sinh viên quốc tế còn được học tiếng Việt và văn hóa Việt Nam. Đặc biệt, sinh viên được kiến tập, thực tập tại các bệnh viện lớn và uy tín trong mạng lưới liên kết hợp tác của Nhà Trường để trau dồi kỹ năng nghề nghiệp.

Chương trình đào tạo ngành Y khoa có tổng thời gian đào tạo là 06 năm học. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Bác sĩ Y khoa, đạt chuẩn đầu ra tốt, hành nghề chuyên nghiệp và tự tin làm việc trong môi trường quốc tế.

TPHCM sẽ tổ chức hai đợt thi tốt nghiệp THPT
TPHCM chính thức quyết định hai đợt thi tốt nghiệp THPT 2021

Học sinh lớp 12 ở TPHCM đang đứng trước lo lắng khi kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức ở đợt 1
TPHCM nên tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2?

Thí sinh tham dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020
TPHCM lấy ý kiến phụ huynh học sinh về thời gian tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Hơn 100.000 người gồm thí sinh và người gác thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM sẽ được xét nghiêmm COVID-19
Sở Giáo dục TPHCM đề xuất xét nghiệm COVID-19 toàn bộ thí sinh và người coi thi

Nguyễn Dũng[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *