Trường hợp nào sẽ bị trừ điểm, đình chỉ thi?

Trường hợp nào sẽ bị trừ điểm, đình chỉ thi?

[ad_1]

TPO – Ngày mai (7/7), thí sinh bắt đầu bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Quy chế thi quy định, thí sinh vi phạm kỷ luật sẽ tuỳ mức độ để cảnh cáo, trừ điểm thi tới đình chỉ thi.

Thí sinh bị khiển trách

Thí sinh bị khiển trách khi phạm lỗi một lần như: nhìn bài hoặc trao đổi bài với thí sinh khác. Hình thức này do cán bộ coi thi (CBCT) quyết định tại biên bản được lập.

Thí sinh bị cảnh cáo nếu vi phạm một trong các lỗi sau đây: Đã bị khiển trách một lần nhưng trong giờ thi bài thi đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách. Thí sinh trao đổi bài làm hoặc giấy nháp với thí sinh khác, chép bài của thí sinh khác hoặc để thí sinh khác chép bài của mình.

Trường hợp thí sinh bị đình chỉ

Thí sinh sẽ bị đình chỉ thi khi vi phạm các lỗi như: Thí sinh đã bị xử lý bằng hình thức cảnh cáo một lần nhưng trong giờ thi bài thi đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo.

Mang vật dụng trái phép vào phòng thi/phòng chờ hoặc khi di chuyển giữa phòng thi và phòng chờ; Đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi; Viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi; Có hành động gây gổ, đe dọa nhũng người có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác;

Năm nay, quy chế thi quy định điểm mới nếu thí sinh không tuân thủ hướng dẫn của cán bộ giám sát hoặc người quản lý phòng chờ khi di chuyển trong khu vực thi và trong thời gian ở phòng chờ cũng bị đình chỉ thi.

Thí sinh bị trừ điểm bài thi

Nếu thí sinh vi phạm các tình huống sau sẽ bị trừ điểm bài thi gồm: Thí sinh bị khiển trách trong khi thi bài thi nào sẽ bị trừ 25% tổng số điểm bài thi của bài thi đó; Thí sinh bị cảnh cáo trong khi thi bài thi nào sẽ bị trừ 50% tổng số điểm bài thi của bài thi đó; Những bài thi có đánh dấu bị phát hiện trong khi chấm sẽ bị trừ 50% điểm toàn bài.

Thí sinh sẽ bị cho điểm 0 khi bài thi được chép từ các tài liệu mang trái phép vào phòng thi; có hai bài làm trở lên đối với một bài thi; bài thi có chữ viết của hai người trở lên; những phần của bài thi viết trên giấy nháp, giấy không đúng quy định; Thí sinh bị đình chỉ thi bài thi nào sẽ bị điểm 0 bài thi đó và không được tiếp tục dự thi các bài thi tiếp theo.

Thí sinh sẽ bị huỷ bỏ kết quả thi

Nếu thí sinh có 2 bài thi trở lên bị điểm 0 do phạm lỗi như: viết, vẽ vào tờ giấy thi những nội dung không liên quan đến bài thi; để người khác thi thay hoặc làm bài thay cho người khác dưới mọi hình thức; sửa chữa, thêm bớt vào bài làm sau khi đã nộp bài; dùng bài của người khác để nộp. Căn cứ báo cáo bằng văn bản của Chủ tịch Hội đồng thi, Giám đốc sở GD%ĐT ra quyết định hủy bỏ kết quả thi.

Có thể truy cứu trách nhiệm hình sự

Thí sinh sẽ bị hủy kết quả thi và lập hồ sơ gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật nếu vi phạm một trong các lỗi sau đây: Giả mạo hồ sơ để hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích: Sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp; Để người khác dự thi thay, làm bài thay dưới mọi hình thức; Có hành động gây rối, phá hoại kỳ thi; hành hung những người tham gia công tác tổ chức thi hoặc thí sinh khác; Sử dụng Giấy chứng nhận kết quả thi không hợp pháp.

Quy chế quy định, đối với các vi phạm có dấu hiệu hình sự thì các cơ quan quản lý giáo dục lập hồ sơ gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định.

Bao giờ hết hạn nộp hồ sơ trúng tuyển bổ sung lớp 10 ở Hà Nội?
Bao giờ hết hạn nộp hồ sơ trúng tuyển bổ sung lớp 10 ở Hà Nội?

Cả nước có 11.551 thí sinh liên quan COVID-19 thi đợt 2.
11.551 thí sinh liên quan COVID-19 thi đợt 2, Bình Định đứng đầu

Hà Nội: Toàn bộ học sinh lớp 12 ở thôn Kênh Đào, Mỹ Đức thi tốt nghiệp đợt 2
Hà Nội: Toàn bộ học sinh lớp 12 ở thôn Kênh Đào, Mỹ Đức thi tốt nghiệp đợt 2

Thí sinh sẽ phải đeo khẩu trang suốt thời gian làm bài thi
Thi tốt nghiệp THPT: Đổi khẩu trang của thí sinh để phòng gian lận

Hà Linh[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *