Trường nào có tỷ lệ chọi cao nhất, trường nào thấp nhất?

Trường nào có tỷ lệ chọi cao nhất, trường nào thấp nhất?

[ad_1]

TPO – Căn cứ vào số lượng đăng ký dự tuyển và chỉ tiêu được giao thì trường THPT Yên Hòa có tỷ lệ chọi cao nhất. Thấp nhất là trường THPT Nguyễn Văn Trỗi khi toàn trường có 450 chỉ tiêu nhưng chỉ có 220 hồ sơ đăng ký dự tuyển. 

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 – 2022 có 93.362 học sinh đăng ký dự tuyển, số học sinh đăng ký nguyện vọng 1 là 93.254 em, còn lại 108 học sinh chỉ đăng ký dự tuyển vào các lớp chuyên. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của các trường là 67.446 học sinh.

Căn cứ vào số lượng đăng ký dự tuyển và chỉ tiêu được giao, học sinh có thể biết được “tỷ lệ chọi” vào lớp 10 của từng trường trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022.

Theo đó, trường THPT Yên Hòa có tỉ lệ chọi cao nhất 1: 2,91 khi có 720 chỉ tiêu vào trường thì có 2.096 hồ sơ đăng ký dự tuyển. Thấp nhất là trường THPT Nguyễn Văn Trỗi khi toàn trường có 450 chỉ tiêu nhưng chỉ có 220 hồ sơ đăng ký dự tuyển.

Top 10 trường có tỷ lệ chọi cao nhất Hà Nội:

Thi vào lớp 10 của Hà Nội: Trường nào có tỷ lệ chọi cao nhất, trường nào thấp nhất? ảnh 1

Top 10 trường có tỷ lệ chọi thấp nhất Hà Nội:

Thi vào lớp 10 của Hà Nội: Trường nào có tỷ lệ chọi cao nhất, trường nào thấp nhất? ảnh 2

Năm 2021, thí sinh thi vào vào lớp 10 THPT công lập Hà Nội bằng bốn môn gồm: Toán, Ngữ văn, ngoại ngữ và Lịch sử. Với bài thi ngoại ngữ, ngoài tiếng Anh thí sinh có thể chọn thay thế bằng một trong các thứ tiếng như: tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn.

Các bài thi môn Toán và Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 120 phút/ bài thi. Bài thi môn Ngoại ngữ và bài thi môn thứ tư sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài 60 phút. Thí sinh sẽ làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm.

Điểm xét tuyển = (Điểm bài thi môn Toán + Điểm bài thi môn Ngữ văn) x 2 + (Điểm bài thi môn Ngoại ngữ + Điểm bài thi môn thứ tư) + Điểm ưu tiên.

Vị vua nào bị người đời mỉa mai là ‘tổ sư của nghề nịnh nọt’?
Vị vua nào bị người đời mỉa mai là ‘tổ sư của nghề nịnh nọt’?

Trường ĐHKHXH&NV TPHCM nơi xảy ra vụ việc
Vụ 11 giảng viên khoa Hàn Quốc nghỉ việc: ĐHQG TPHCM lên tiếng

Nữ sinh Hà Tĩnh chinh phục ĐH Stanford với học bổng toàn phần 7,3 tỷ đồng
Nữ sinh Hà Tĩnh chinh phục ĐH Stanford với học bổng toàn phần 7,3 tỷ đồng

Đỗ Hợp[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *