Tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Đeo khẩu trang, không bật điều hòa

Tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Đeo khẩu trang, không bật điều hòa

[ad_1]

Tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Đeo khẩu trang, không bật điều hòa - Ảnh 1.

Học sinh Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) vệ sinh khử khuẩn tay bằng thiết bị do học sinh tự sáng chế – Ảnh: NTT

Theo quy định mới công bố này, các điểm thi tuyển sinh lớp 10 không được mở máy điều hòa (máy lạnh) trong phòng, phải mở cửa, bật quạt cho thông thoáng. Các điểm thi phải vệ sinh, khử khuẩn trước kỳ thi và sau các buổi thi.

Hướng dẫn của Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu mỗi điểm thi phải chuẩn bị vật tư trang thiết bị y tế, thuốc và có một phòng cách ly để sẵn sàng sử dụng nếu có tình huống phát sinh, như phát hiện thí sinh diện F khi đang diễn ra kỳ thi, phát hiện thí sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có tiếp xúc với người/nơi có nguy cơ lây nhiễm.

Các điểm thi phải bố trí đủ nước sát khuẩn, nơi rửa tay cho thí sinh và cán bộ làm công tác thi. Thí sinh được đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi và phải khai báo y tế. Cán bộ, giáo viên tham gia tại hội đồng thi phải tuân thủ giãn cách đúng vị trí đã được đánh dấu, sử dụng chai nước riêng, suất ăn cá nhân đảm bảo phòng dịch.

Thí sinh và cán bộ coi thi, cán bộ giám sát phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình diễn ra buổi thi.

Vì tổ chức thi trong tình huống có dịch, Hà Nội huy động 14.500 cán bộ, giáo viên tham gia (tăng 2.500 người so với năm trước). Trong đó, mỗi điểm thi bố trí 5 cán bộ y tế và các tình nguyện viên để đo thân nhiệt, giúp hội đồng thi xử lý các phát sinh khi có thí sinh biểu hiện ho, sốt, khó thở.

Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu các trưởng điểm thông tin cho phụ huynh chấp hành quy định về phòng dịch, không tập trung tại cổng trường thi. Phụ huynh cho con đến điểm thi phải dừng cách cổng điểm thi tối thiểu 50m. Thí sinh, cán bộ làm nhiệm vụ thi cũng không tập trung ngoài phòng thi trước và sau các buổi thi.

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội đã quyết định lùi lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 của thành phố chậm hơn 2 ngày, để thi vào các ngày nghỉ cuối tuần. Thời gian thi được rút ngắn chỉ trong 2 buổi sáng (đối với khối đại trà). Thời gian thi cho mỗi môn cũng được rút ngắn 15-30 phút.

Hà Nội lùi ngày thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội lùi ngày thi tuyển sinh lớp 10

TTO – Chiều 2-6, UBND TP Hà Nội quyết định lùi thời gian diễn ra kỳ thi tuyển sinh lớp 10 muộn hơn 2 ngày so với dự kiến để kỳ thi diễn ra vào các ngày cuối tuần.

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *