Vụ cô giáo Tuất: 5 nội dung tố cáo đúng, 7 nội dung tố trù dập chưa đúng

Vụ cô giáo Tuất: 5 nội dung tố cáo đúng, 7 nội dung tố trù dập chưa đúng

[ad_1]

Vụ cô giáo Tuất: 5 nội dung tố cáo đúng, 7 nội dung tố trù dập chưa đúng - Ảnh 1.

Trường tiểu học Sài Sơn B, chiều 18-6 – Ảnh: PHẠM TUẤN

Trên cơ sở kết quả thanh tra, UBND huyện Quốc Oai kết luận, có 16 nội dung phản ánh, trong đó có đủ cơ sở khẳng định 5 nội dung phản ánh đúng; 2 nội dung đúng một phần; 7 nội dung phản ánh không đúng; 2 nội dung chưa đủ cơ sở đế khẳng định. 

5 nội dung cô giáo Nguyễn Thị Tuất phản ánh đúng

Việc đánh giá, xếp loại đối với bà Nguyễn Thị Tuất năm học 2019-2020 và các tháng từ tháng 9-2020 đến tháng 3-2021 năm học 2020-2021 là không đúng quy định. 

Đề thi môn Khoa học trong 2 năm học 2018-2019 và 2019-2020 tại trường Tiểu học Sài Sơn B có sai sót. 

Năm học 2019-2020, nhà trường thu tiền bảo hiểm y tế của học sinh Dương Huy V. nhưng không mua, dẫn đến học sinh này khi bị tai nạn không được hưởng chế độ bảo hiểm y tế. 

Trưòng Tiểu học Sài Sơn B giải quyết đơn thư của phụ huynh học sinh đối với bà Nguyễn Thị Tuất chưa đúng quy định. 

Bà Nguyễn Thị Cúc, phó hiệu trưởng trưòng Tiểu học Sài Sơn B, có hành vi ứng xử với bà Tuất chưa phù hợp. 

2 nội dung bà Tuất phản ánh đúng một phần

Nội dung bà Tuất phản ánh: Nhà trường đã vay 100.000 đồng tiền trang thiết bị phục vụ bán trú của phụ huynh học sinh (cha mẹ học sinh) từ năm lớp 1 đến hết lớp 5 chưa trả là không đúng. 

Truờng Tiểu học Sài Sơn B không thông báo tới ông Phan Viết Nhân và bà Tuất đến tham dự cuộc họp triển khai thuê lắp điều hòa, nhưng không có cơ sở để khẳng định lớp 2D do bà Tuất làm giáo viên chủ nhiệm lắp điều hòa sau nên phải trả mức phí bình quân theo tháng cao hơn so với các lớp khác. 

7 nội dung bà Tuất phản ánh không đúng

Gồm 4 nội dung bà Nguyễn Thị Tuất phản ánh lãnh đạo trường Tiểu học Sài Sơn B có biểu hiện trù dập đối với bà, đó là: cấp nhiệt kế điện tử; nhập đánh giá năng lực, phẩm chất của học sinh lớp 2D trên phần mềm Esams; việc phân công nhiệm vụ; việc kiểm tra đối với bà Nguyễn Thị Tuất. 

3 nội dung bà Tuất phản ánh lãnh đạo trường Tiểu học Sài Sơn B có biểu hiện trù dập đối với ông Phan Viết Nhân, giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn B đó là: việc không thông báo cho học sinh nghỉ học đế họp đánh giá chuẩn hiệu trưởng; ép ông Nhân làm chuyên đề, thực hiện dạy chuyên đề ngoài giờ; việc duyệt, in học bạ của học sinh và kích động phụ huynh học sinh “gây sự” với ông Nhân. 

2 nội dung phản ánh chưa đủ cơ sở khẳng định

Bà Nguyễn Thị Tuất và dư luận thông tin phản ánh về việc học sinh cầm thước đánh bà Tuất, bắn đạn giấy vào mắt bà.

Bà Nguyễn Thị Tuất phản ánh lãnh đạo nhà trường không chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm phối hợp với bà Tuất, và không bàn giao danh sách lớp trong các tiết dạy môn Lịch sử – Địa Lý khối 4 – 5. 

Việc giải quyết đơn thư phản ánh của các phụ huynh học sinh trường Tiểu học Sài Sơn B có liên quan đến bà Nguyễn Thị Tuất, giáo viên Trưòng Tiểu học Sài Sơn B.

UBND huyện Quốc Oai xác định trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong sự việc trên như sau:

Đối với bà Nguyễn Thị Quyên, hiệu trưởng trường Tiểu học Sài Sơn B, cơ quan chức năng xác định, bà Quyên chịu trách nhiệm chính trong việc tiếp nhận và giải quyết đơn thư chưa đúng quy định; thực hiện đánh giá, xếp loại đối với bà Nguyễn Thị Tuất không hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019-2020 và đánh giá hàng tháng từ tháng 9-2020 đến tháng 3-2021; năm học 2020-2021 không đúng.

Tổ chức, chỉ đạo trong việc ra đề thi đã để xảy ra sai sót liên tiếp 2 năm học; ký duyệt học bạ học sinh lớp 5A năm học 2019-2020 trong khi còn nhiều sai sót dẫn đến phải thu hồi học bạ ảnh hưởng uy tín của giáo viên và nhà trường. 

Ngoài ra, vị hiệu trưởng trên chưa làm tốt công tác dân chủ, công khai, đoàn kết trong nội bộ nhà trường, chưa kịp thời tiếp nhận ý kiến phản ánh, kiến nghị của giáo viên dể xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Theo thanh tra huyện Quốc Oai, hiệu trưởng Quyên phải chịu trách nhiệm chính trong việc để xảy ra những tồn tại, vi phạm nêu trên. 

Đối với bà Nguyễn Thị Tuất, giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn B, năm học 2019-2020, bà Tuất chưa cập nhật kết quả đánh giá năng lực, phẩm chất cuối học kỳ I của lớp 2D năm học 2019-2020 trên phần mềm ESAMS, là chưa thực hiện đúng quy định.

Ngoài ra, trong năm học 2020-2021, chất lượng giảng dạy của bà Tuất chưa đảm bảo. Việc đánh giá, nhận xét kết quả học kỳ I môn Lịch sử, Địa lý của học sinh khối 4 – 5 có một số nội dung không phù hợp, chưa đảm bảo tính sư phạm trong môi trường giáo dục tiểu học. 

Đối với ông Phan Viết Nhân, giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn B, cơ quan thanh tra xác định ông Nhân trong quá trình giảng dạy đã nhận xét, đánh giá kết quả học tập của học sinh lớp 5A chưa đúng chương trình học tập, chưa phù họp với kết quả học tập trong học bạ; chưa cập nhật kịp thời kết quả học bạ trên phần mềm ESAMS của học sinh lóp 5A. 

Ngoài ra, một số cá nhân trong nhà trường liên quan tới vụ việc cũng phải chịu trách nhiệm liên quan.

Từ kết quả kiểm tra, xác minh, kết luận và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân đã nêu trên, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai xử lý:

Tham mưu UBND huyện kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Quyên, hiệu trưởng trường Tiểu học Sài Sơn B. Tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với bà Nguyễn Thị Cúc, phó hiệu trưởng.

Đồng thời yêu cầu bà Nguyễn Thị Tuất và các cá nhân có liên quan nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm trong việc để xảy ra những tồn tại, hạn chế như đã nêu tại kết luận.

Ngoài ra, UBND huyện yêu cầu nhà trường phải có kế hoạch bố trí công tác cho phù hợp với năng lực của giáo viên và nhân viên trong trường nói chung và đối với bà Nguyễn Thị Tuất, ông Phan Viết Nhân.

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *