WHO và UNICEF: Nên ưu tiên tiêm vắc xin cho giáo viên trước thềm năm học mới

WHO và UNICEF: Nên ưu tiên tiêm vắc xin cho giáo viên trước thềm năm học mới

[ad_1]

WHO và UNICEF: Nên ưu tiên tiêm vắc xin cho giáo viên trước thềm năm học mới - Ảnh 1.

Giáo viên giảng bài cho học sinh ở một trường trung học cơ sở tại thành phố Greensboro, bang North Carolina, Mỹ ngày 23-8 – Ảnh: AP

Trong tuyên bố chung ngày 30-8, WHO và UNICEF nói trong các biện pháp để đảm bảo trường học có thể mở cửa trong suốt đại dịch có việc tiêm vắc xin cho giáo viên và nhân viên trường học, coi họ là một trong những nhóm ưu tiên theo chương trình tiêm chủng quốc gia.

Theo tuyên bố chung, việc tiêm chủng cho giáo viên nên được thực hiện “trong lúc đảm bảo tiêm chủng cho các nhóm dân số dễ bị tổn thương”.

Các cơ quan Liên Hiệp Quốc (LHQ) nói điều quan trọng khi mở cửa lại trường học sau kỳ nghỉ hè là không được để việc học trên lớp bị gián đoạn, dù các nước đang chịu sự hoành hành của biến thể Delta dễ lây lan (phát hiện lần đầu tiên ở Ấn Độ).

“Đây là điều tối quan trọng đối với giáo dục trẻ em, sức khỏe tâm thần và kỹ năng xã hội của trẻ em, cũng như đối với trường học vốn là nơi giúp mang lại niềm vui cho trẻ và giúp chúng trở thành người có ích cho xã hội”, ông Hans Kluge – giám đốc khu vực châu Âu của WHO – nói.

“Đại dịch đã gây ra sự gián đoạn giáo dục tai hại nhất trong lịch sử”, ông Kluge thêm.

Theo Hãng tin AFP, WHO và UNICEF cũng kêu gọi các nước tiêm vắc xin cho trẻ trên 12 tuổi có bệnh nền vì nhóm này dễ có nguy cơ mắc COVID-19 nặng.

Hai cơ quan LHQ này cũng nhắc lại tầm quan trọng của các biện pháp cải thiện môi trường trường học trong suốt đại dịch, trong đó có việc thông gió tốt hơn, chia nhỏ lớp học, giãn cách, cũng như thường xuyên xét nghiệm học sinh và nhân viên trường học.

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.