Xôn xao clip trẻ mầm non bị bạo hành, nhét giẻ vào miệng

Xôn xao clip trẻ mầm non bị bạo hành, nhét giẻ vào miệng

[ad_1]

TPO – Ngay sau khi có thông tin về vụ việc có dấu hiệu bạo hành trẻ mầm non xảy ra trên địa bàn, Chính quyền và Công an phường Tiền Phong (thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã triệu tập những người liên quan để điều tra, làm rõ sự việc.

Từ tối qua, 28.6, mạng xã hội Facebook lan truyền clip dài khoảng 10 giây, kèm nội dung bài đăng tố cáo việc con mình bị bạo hành khi học ở mầm non tư thục Sao Việt (địa chỉ tại số 56 Trần Thủ Độ, tổ 8, phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình).

Trong đoạn clip ngắn này xuất hiện hình ảnh một cháu bé miệng bị nhét ghẻ trắng, đang bị một cô gái trẻ dùng chân đè lên người ngăn không cho cháu giãy khóc. Khi cháu bé giãy khóc mạnh khiến miếng giẻ trắng lỏng ra, cô gái này còn có hành động lấy tay nhét miếng giẻ vào miệng cháu cho chặt.

Clip ghi lại vụ việc

Xôn xao clip trẻ mầm non bị bạo hành, nhét giẻ vào miệng ảnh 1

Đoạn clip mô tả cảnh cháu bé bị nhét giẻ trắng vào miệng đang giãy khóc – Ảnh cắt từ clip

Cùng với đoạn clip trên, nick Facebook tên là Ngân Kim (nhận là mẹ của bé trai) viết: “…con em 11 tháng tuổi đi học từ tháng 3 đến nay, thì hôm qua gia đình em xem được clip cô giáo bạo hành cháu như thế này. Trong thời gian cháu đi học về nhà cháu có có biểu hiện khóc, sợ người lạ và gầy gò, thì mẹ cháu nghĩ đấy là do nhớ mẹ khi mới đi học nhưng ko ngờ là vì đến lớp bị cô giáo bạo hành”.

Trong bài viết này, người tự nhận là mẹ cháu bé cũng xác định cô giáo tên là L.T.L, là người nhà của chủ cơ sở mầm non này và đang học đại học y.

Ngoài ra, người viết còn cho biết quá trình bạo hành cháu bé, cô giáo này đã tắt camera để mọi người không phát hiện được. Đoạn clip là do một cô giáo khác vì thương cháu bé nên đã quay clip và gửi cho phụ huynh.

Xôn xao clip trẻ mầm non bị bạo hành, nhét giẻ vào miệng ảnh 2

Đến ngày 29/8, anh H.V.Q (35 tuổi, hiện trú tổ 17 phường Bồ Xuyên, TP.Thái Bình), là bố của cháu bé trong clip xác nhận, người đăng tải clip lên Facebook là vợ của mình, mẹ cháu.

“Cách đây 3 tháng do điều kiện gia đình, vợ chồng tôi gửi cháu vào lớp mầm non Sao Việt, khi đó cháu hơn 8 tháng tuổi. Lúc đầu cháu khá cuốn cô giáo, ngoan, nhưng thời gian sau gia đình tôi thấy cháu có biểu hiện lạ, đêm ngủ hay bị giật mình tỉnh giấc, hoảng loạn chạy quanh giường khóc. Chúng tôi có hỏi các cô thì các cô nói ở lớp con vẫn ngoan, ăn tốt”, Anh Q nói.

Anh Q cho biết, đến gần đây, vợ chồng anh mới biết được nguyên nhân các biểu hiện là của con là do bị cô giáo bạo hành dẫn đến hoảng loạn khi có được clip này từ một cô giáo khác làm việc tại lớp mầm non Sao Việt hiện đã nghỉ việc quay lại bằng điện thoại, vì thương cháu bé nên đã báo để gia đình biết.

Cũng theo người bố này, sau khi xem clip vợ chồng anh đã rất bức xúc nên đã làm đơn trình báo cơ quan chức năng, đồng thời cho cháu nghỉ đến lớp, gửi cháu về quê nhờ ông bà trông.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 29/6, ông Nguyễn Văn Nam, Chủ tịch UBND phường Tiền Phong (thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) cho biết ngay sau khi trên mạng xã hội xuất hiện vụ việc này, UBND phường Tiền Phong đã yêu cầu công an phường xác minh, làm rõ nội dung đối với những người có liên quan.

“Chúng tôi cũng yêu cầu chủ lớp và cô gái trong clip đến công an phường làm việc, khi đi phải mang theo đầy đủ hồ sơ, thủ tục liên quan đến hoạt động của mình”, ông Nam nói.

Thông tin về cơ sở giáo dục mầm non này, Chủ tịch UBND phường Tiền Phong cho biết, nhóm lớp mầm non tư thục Sao Việt đóng trên địa bàn phường do chị L.T.H.G làm chủ. Khi mới hoạt động, phường đã phát hiện cơ sở này tổ chức nuôi dạy trẻ khi chưa đủ các điều kiện, chưa được cấp phép phường đã lập biên bản, yêu cầu đình chỉ hoạt động.

“Sau đó, cơ sở hoàn thiện thủ tục và được phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố thẩm định thì phường chấp thuận quyết định thành lập lớp mầm non tư thục cho nhóm lớp này từ ngày 3/7/2020”, vị chủ tịch phường sở tại nói.

Cũng ngày 29/6, PV đã tìm đến địa chỉ của cơ sở mầm non tư thục Sao Việt tại số 56 Trần Thủ Độ, tổ 8, phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình. Tuy nhiên, cơ sở này đã khoá cửa, khoá ngoài suốt từ sáng sớm cùng ngày.

PV cũng đã liên hệ nhiều lần với chủ cơ sở mầm non này qua số điện thoại đi động đã đăng ký với cơ quan chức năng là 096023XXXX nhưng đều chỉ đổ chuông, không có người nghe máy.

 Điểm chuẩn đầu vào lớp 10 tại Hà Nội: Vì sao nơi cao chót vót, chỗ thấp lè tè?
Điểm chuẩn đầu vào lớp 10 tại Hà Nội: Vì sao nơi cao chót vót, chỗ thấp lè tè?

Đại học nào có nhiều tỷ phú nhất hiện nay?
Đại học nào có nhiều tỷ phú nhất hiện nay?

Chiều nay Hà Nội công bố điểm chuẩn lớp 10, các trường top đầu biến động thế nào?
Chiều nay Hà Nội công bố điểm chuẩn lớp 10, các trường top đầu biến động thế nào?

Hà Nội công bố điểm chuẩn các trường THPT chuyên. (ảnh: Như Ý)
Hà Nội công bố điểm chuẩn các trường THPT chuyên

Hoàng Long – TD[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *